Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 6, 2015

kem chanh vàng mát lạnh ngày nóng

Hình ảnh
Kem chanh vàng mát lạnh ngày nóng Nguyên liệu: - Chanh vàng:  2 quả - Whipping cream: 250ml - Sữa tươi không đường: 200ml - Trứng gà: 3 lòng đỏ - Đường cát: 150gr Thực hiện: Bước 1:  Chanh vàng cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt. Bước 2:  Gọt lấy phần vỏ vàng của quả chanh, không lấy phần cùi (hoặc dùng dụng cụ bào, bào lấy phần vỏ chanh). Sau đó băm nhỏ vỏ chanh. Bước 3:  Trứng tách lấy phần lòng đỏ. Thêm đường rồi dùng phới đánh cho lòng đỏ trứng nổi bông và ngả màu vàng nhạt thì dừng. Bước 4:  Cho sữa vào nồi, đun nóng sữa (khi quanh mép nồi sữa hơi lăn tăn là được, không để sữa sôi). Đổ hỗn hợp trứng đường vào, quấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại thì nhấc nồi xuống, để cho hỗn hợp thật nguội. Bước 5:  Đong whipping cream vào bát to. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream. Bước 6:  Đổ hỗn hợp sữa trứng ở bước 4 vào bát whipping cream vừa đánh bông. Thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào bát. Dùng phới quấy cho các hỗn hợp trộn đều với nhau. Bước 7: