Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 9, 2015

Cách làm sinh tố lê

Hình ảnh
Cách làm sinh tố lê Nguyên liệu làm sinh tố lê Lê: 2-3 quả (tùy vào số người uống mà các bạn có thể điều chỉnh lượng lê nhé. Với nguyên liệu mà mình hướng dẫn trong bài viết này có thể làm được 3-4 ly sinh tố lê) Sữa chua: 1/2 hộp Lá bạc hà: 1-2 lá Dụng cụ làm sinh tố: máy xay sinh tố, dao, cốc Nguyên liệu làm sinh tố lê Hướng dẫn cách làm sinh tố lê Trước khi thực hiện  cách làm sinh tố lê ngon,  các bạn lưu ý trong việc lựa chọn nguyên liệu: Lê phải tươi, không bị dập hay thâm, da mịn. Lê chín mọng, nếu thấy lê có màu sáng và bóng là chưa chín, nếu có màu vàng và hơi hồng là lê chín. Bắt đầu làm sinh tố lê: Lê sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho lê vào máy xay sinh tố thê vài thìa sữa chua và xay nhuyễn mịn. Nếu các bạn không thích uống đặc có thể lọc qua để loại bỏ cặn bã. Cuối cùng các bạn cho hỗn hợp ra ly và thưởng thức, có thể cho thêm vài lá bạc hà lên trên để có ly  sinh tố lê ngon thơm và hấp dẫn  hơn nhé. Hướng dẫ

sinh tố cà chua siêu ngon

Hình ảnh
Cách làm sinh tố cà chua siêu ngon lại đẹp da, tốt cho sức khoẻ Có lẽ đối với mỗi chị em phụ nữ, các loại sinh tố luôn là món đồ uống được yêu thích.  Sinh tố cà chua  không chỉ giúp bạn có vóc dáng thon đẹp mà còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân vô cùng hiệu quả. Vậy tại sao chị em chúng mình lại không học  cách làm sinh tố cà chua ngon và có lợi cho sức khỏe  nhỉ? Cách làm sinh tố cà chua Cách làm sinh tố cà chua Trong cà chua có chứa hàm lượng lớn canxi và vitamin K dồi dào trong cà chua giúp hình thành và giúp xương chắc khỏe và cũng là dưỡng chất giúp mái tóc khỏe mạnh và bóng đẹp ngăn ngừa hiện tượng gãy rụng và phục hồi tăng trưởng cho tóc. Cà chua  có chứa một số axit citric, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và đốt cháy chất béo. Lycopene và kiềm chế việc tạo ra các tế bào mỡ và hấp thụ quá nhiều chất béo. Ngoài ra, cà chua còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất chống oxy hóa giúp làm đẹp, ngăn ngừa quá trình lão hóa và tốt cho mắt. Sinh tố cà chua  là món đồ

Cách làm nước ép táo cải xoăn tốt cho sức khỏe

Hình ảnh
Cách làm nước ép táo cải xoăn tốt cho sức khỏe Để cơ thể khỏe mạnh và căng tràn sức sống thì chúng ta nên đưa thói quen uống nước ép rau quả vào chế độ sinh hoạt thường ngày. Bởi có những loại rau củ khi nấu chín thường mất đi những chất dinh dưỡng chủ đạo và quý giá. Monan9.com  sẽ giúp bạn  cách làm nước ép táo cải xoăn  vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe của bạn. Cách làm nước ép táo cải xoăn Lựa chọn nguyên liệu làm nước ép táo cải xoăn Táo Cải xoăn 1 quả quýt nhỏ, nước lọc, đường. Hướng dẫn cách làm nước ép táo cải xoăn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước ép táo cải xoăn Táo: Chọn loại táo giòn, quả nhỏ, mọng nước. Ngâm táo vào nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo, thái miếng nhỏ, bỏ hạt. Quýt nhỏ cho khoảng 1 quả hoặc nửa quả nếu quả to, mùi thơm của quýt sẽ át mùi rau cải. Rau cải xoăn: Là loại rau có mép lá xoăn xoăn và màu xanh đậm, gần giống lá của cây súp lơ, nếu bạn không có cải xoăn cũng có thể thay thế bằng các loại cây họ cải như rau súp lơ, cải

Cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt

Hình ảnh
Cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà Sinh tố dầm là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé yêu vì hương vị thơm ngon, tươi mát của nó đồng thời việc thưởng thức nhiều loại trái cây yêu thịch trong một món ăn luôn khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, ngày nay, các gia đình  rất ngại ăn các loại sinh tố làm sẵn vì sợ không đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Chính vì thế, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cho các bạn  cách làm sinh tố hoa quả dầm tại nhà ngon tuyệt cho cả gia đình và đặc biệt là các bé yêu nhé. Cách làm sinh tố hoa quả dầm Nguyên liệu làm sinh tố hoa quả dầm(4 người ăn) Trái cây, các bạn có thể tùy ý lựa chọn theo ý thích của mình nhé, ở đây cachlam9.com sẽ chọn các loại trái cây để đảm bảo tính hài hòa về hương vị và màu sắc như sau: Thơm (dứa): 300g; Dưa hấu: 300g; Xoài: 400g;, bẹn nên chọn loại xoài vừa chín tới thôi nhé; Lê: 250g; Mít: 150g; Dừa xiêm: 1 quả nhỏ; Chanh: 1 quả; Dừa khô: 100g; Bơ đậu: 100g; Sữ

Chè đậu xanh nha đam nước cốt dừa

Hình ảnh
Mẹ mình là một người phụ nữ rất đảm đang và tháo vát, từ việc nước đến việc nhà mẹ đều lo chu toàn cả. Ngày còn đi làm… Mẹ mình là một người phụ nữ rất đảm đang và tháo vát, từ việc nước đến việc nhà mẹ đều lo chu toàn cả. Ngày còn đi làm dù bận bịu với công việc nhưng khi về đến nhà mẹ lại lao ngay vào bếp để chuẩn bị cho chồng con những bữa ăn tươm tất. Không chỉ cơm mẹ nấu ngon thôi đâu mà những món chè mẹ thường nấu vào những ngày nghỉ cũng khiến mình nhớ mãi.  Một trong số đó là món chè đậu xanh nha đam chan nước cốt dừa, với hương thơm mát của đậu xanh hòa quyện với hương dừa béo ngậy, khi nhai miếng nha đam giòn cộng với vị thanh ngọt của đường phèn thật là ngon. Nhớ đến là thèm rồi, mình bắt tay vào làm ngay theo công thức của mẹ đây! Chè đậu xanh nha đam nước cốt dừa Nguyên liệu  300 gam đậu xanh đã cà vỏ 1 lá nha đam khoảng 500 gam 50 gam bột năng 50 gam đường kính 150 gam đường phèn 1 quả dừa khô 1 quả chanh Lá dưa, muối Nước Thực hiện  Nha đa

Chè sen nhãn khô, mùa nào cũng sẵn

Hình ảnh
Chè sen nhãn khô, mùa nào cũng sẵn Với những nguyên liệu khô bán sẵn, bạn cũng có thể nấu một bát chè sen long nhãn ngọt thanh thơm mát mà không cần chờ mùa nhãn chín. Nguyên liệu: - 140g hạt sen khô, 75g nhãn khô - 250g đường phèn hoặc đường cát trắng, 1 lít nước. Cách làm: - Nhãn khô ngâm với nước lạnh qua đêm cho nở hết. Hôm sau, rửa và xả lại nước lạnh cho sạch hết các tạp chất, để ra bát riêng. - Hạt sen khô xả qua nước lạnh rồi cho vào nồi nước sôi nấu lửa vừa khoảng 30 phút cho sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt, không bị nát. - Cho vào nồi khác 1 lít nước lạnh cùng với đường nấu cho sôi và đường tan hết, sau đó vớt hạt sen đã nấu chín cho vào nồi cùng với long nhãn, đun thêm vài phút cho sen và nhãn thấm đường rồi tắt bếp là được. Nguyên liệu chuẩn bị món ăn. Nhãn khô ngâm nước lạnh qua đêm. Luộc hạt sen khoảng 30 phút. Nấu sen, nhãn và đường. Hà Linh

Ngọt thơm chè đỗ đen

Hình ảnh
Ngọt thơm chè đỗ đen Món chè ngon ăn mùa hè với đá rất mát, ăn nóng mùa đông cũng thích hợp. Nguyên liệu: - 300g đậu đen - 80g đường cát trắng - 1/2 thìa cà phê muối - 1 lon nước cốt dừa (200ml) - 1 thìa cà phê bột năng. Cách làm: - Đỗ đen vo sạch với nước, nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước. - Ngâm đỗ đen qua đêm với nước lạnh, lúc ngâm thêm vào chút muối. - Hôm sau đổ ra rổ cho ráo nước, đổ nước lạnh ngập mặt đậu. - Đun đến khi hạt đậu mềm, đổ từ từ đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường. - Trộn nước cốt dừa với chút muối, đường và một thìa cà phê bột năng, đun lửa nhỏ để nước cốt dừa đặc lại. - Đậu mềm, múc ra bát dùng nóng, bên trên múc vào 1 đến 2 thìa nước cốt dừa. Cún Khang

Chè Thái ngon đẹp và tinh tế

Hình ảnh
Chè Thái ngon đẹp và tinh tế Một món chè lạnh với hương vị của các loại hoa quả rất ngon miệng và dễ làm. Nguyên liệu: - 200g mít, 200g nhãn, 200g vải (tất cả đều đã được bóc vỏ, bỏ hột, lấy thịt), nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được. - 2 thìa cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu. - 1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro. - 1 lít sữa tươi không đường, 150 - 180g đường Cách làm: - Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi. - Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được. - Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạn

Chè đậu đỏ, nóng hay lạnh đều ngon

Hình ảnh
Chè đậu đỏ, nóng hay lạnh đều ngon Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn đã có bát chè đậu đỏ vừa ngon vừa bổ. Nguyên liệu 340g đậu đỏ, 300g đường, 2 lít nước. Cách làm - Đậu đỏ cho vào thau nước để loại bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi cho vào nồi áp suất cùng với 2 lít nước. Nếu mua được đậu tốt, hạt đều thì chỉ cần cho ra rổ xả nước lạnh sơ qua cho sạch bụi là được. - Đậy kín nắp nồi áp suất lại rồi cho lên bếp đun lửa to vừa cho đến khi nồi bắt đầu xì hơi (khoảng 10-12 phút) thì hạ lửa nhỏ. Đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp (đối với trường hợp dùng bếp điện). Nếu dùng bếp gas thì đun khoảng 4-5 phút, sau đó để nguyên nồi trên bếp cho nồi xả hết hơi tự nhiên. - Mở nắp nồi ra, cho đường vào chè, nấu thêm (không đậy nắp) cho chè sôi lại và đường tan hết là được. Đậu cần loại sạch hạt hỏng. Sau khi cho đường, đun tiếp cho chè sôi và đường tan hết. Hà Linh

Chè đỗ xanh củ sen giòn mát

Hình ảnh
Chè đỗ xanh củ sen giòn mát Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt. Nguyên liệu: - 200g đỗ xanh còn nguyên vỏ - 1 củ sen vừa ăn - 80g đường Cách làm: - Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 - 6 tiếng, hoặc qua đêm. - Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn. - Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường. - Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon. Cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn. Ninh đỗ xanh và củ sen đến khi thật mềm mới cho đường vào. Cún Khang

Chè khoai sọ bột báng nước dừa

Hình ảnh
Chè khoai sọ bột báng nước dừa Khoai dẻo bùi, nấu cùng với nước cốt dừa thơm và béo cho bạn một món tráng miệng thật ngon sau bữa cơm gia đình. Nguyên liệu: - 400g khoai sọ - 20g bột báng khô - 250g đường cát - 200ml nước cốt dừa. Cách làm: - Khoai gọt cắt miếng nhỏ vừa ăn (khi gọt vỏ các bạn đeo găng tay nylon vào để đỡ nhớt). - Cho vào nồi khoảng một bát ăn cơm nước + khoai + đường rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 20 phút là khoai chín. Trong khi nấu thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho khoai khỏi dính đáy nồi. - Bột báng ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi chè cùng với nước cốt dừa, đun lại cho sôi thêm vài phút, nêm nếm lại cho vừa vị ngọt theo khẩu vị gia đình. - Chè chín tắt bếp rồi múc ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon. Nguyên liệu. Khoai sọ cắt miếng vừa ăn. Nấu chín khoai sọ cùng đường. Cho bột báng vào đun cùng tới khi chín đều. Hà Linh

Chè ngô ngon ngọt dễ làm

Hình ảnh
Chè ngô ngon ngọt dễ làm Với cách làm đơn giản, chỉ vài bước nhỏ là bạn có thể hoàn thành xong món chè ngọt mát chào ngày đầu hè. Nguyên liệu: - 2 - 3 cái bắp ngô - 1 bát con bột sắn dây - 50g đường - 100ml nước cốt dừa - 1 thìa nhỏ đường - Nửa thìa nhỏ muối - 1 thìa nhỏ bột bắp. Cách làm: - Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô. - Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi. - Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô. - Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp. - Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại. - Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon. Tách hạt và lõi ngô riêng. Ninh nhừ hạt ngô. Bột sắn dây pha loãng, đổ từ từ vào. Quấy đề

Chè rau câu và nhãn khô thơm mát

Hình ảnh
Chè rau câu và nhãn khô thơm mát Rau câu giòn, được ăn kèm với nhãn khô ăn ngọt ngọt, thơm thơm thích hợp cho ngày trời nóng. Nguyên liệu: - 20g rau câu bột - 700ml nước lạnh - 130g đường phèn - 80g nhãn khô (long nhãn). Cách làm: - Nhãn khô xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm vào thố nước lạnh khoảng 2 tiếng, xả lại một lần nữa cho sạch cát. - Để nhãn lên rổ cho ráo nước. - Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết. - Đổ từ từ 90g đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. - Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại. - Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ. - Đun nồi nước tầm 300ml, thêm 40g đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan, đổ nhãn khô vào. Đợi sôi bùng lên, bạn tắt bếp, không nên đun lâu nhãn sẽ không còn giòn. - Đổ hỗn hợp nhãn khô ra thố lớn, thêm rau câu vào. Múc ra ly dùng với đá lạnh tùy theo sở thích của bạn. Nhãn kh

Chè sâm ngọt mát bổ dưỡng

Hình ảnh
Chè sâm ngọt mát bổ dưỡng Chuẩn bị vào đầu mùa hè, một chén chè sâm mát lạnh sau ngày làm việc mệt nhọc sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái. Nguyên liệu: - 100g hạt sen khô - 50g nhãn nhục (long nhãn) - 100g nho khô - 100g táo đỏ - 1 muỗng nhỏ bột rau câu - 200g đuờng Cách làm: - Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo - Long nhãn ngâm nước nóng cho nở - Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra - Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng - Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch - Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng. - Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống. - Lúc này thạch đ

chè đậu trắng nước cốt dừa

Hình ảnh
Bùi bùi chè đậu trắng nước cốt dừa Chè đậu trắng bùi bùi, được chan cùng với nước cốt dừa ăn béo béo. Nguyên liệu: - 200g đậu trắng khô - 1 lon nước cốt dừa - 80g đường cát trắng - 1 thìa nhỏ bột năng - 1 thìa súp đường cát trắng - Chút xíu muối. Cách làm: - Đậu trắng rửa vài lần cho sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu trắng vào thau nước lạnh, ngâm qua đêm. - Hôm sau đổ đậu vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm từ từ cho đường vào. Lưu ý đậu mềm bạn mới đổ đường vào, đậu chưa mềm bạn đổ đường vào đun, hạt đậu sẽ bị sượng. - Đun lửa nhỏ đến khi đậu thấm đường. Tắt bếp, đổ đậu ra thố thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần. - Đổ lon nước cốt dừa vào nồi nhỏ (nếu không có nước cốt dừa sẵn, bạn có thể mua dừa tươi, bào mịn, vắt lấy nước cốt), thêm vào nồi một thìa nhỏ bột năng, một thìa súp đường, nửa thìa nhỏ muối. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột năng tan. Đến khi nước cốt dừa sánh lại, tắt bếp. Đổ ra bát thủy tinh, cất vào tủ lạ