Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 7, 2015
Hình ảnh
Bí quyết nấu chè bưởi không bị đắng ai cũng cần biết Chè bưởi với nguyên liệu đơn giản là cùi bưởi trắng và đậu xanh, là món tráng miệng rất ngon cho mùa thu. Tận dụng mùa bưởi đang về, chúng ta cùng học cách nấu chè bưởi không bị đắng để đãi cả nhà nhé! nguyên liệu Mùa thu là mùa của trái bưởi to tròn đang vào mùa. Chính vì thế, tận dụng những quả bưởi cả nhà mua về để ăn, bạn có thể làm chè bưởi thơm ngon từ cùi bưởi trắng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế cùi bưởi, bạn sẽ rất dễ làm món chè bị đắng. Vì vậy, kinh nghiệm nấu chè bưởi không bị đắng dưới đây sẽ giúp bạn nấu được nồi chè bưởi ngon tuyệt hảo để cả nhà giải nhiệt. Với cách làm chè bưởi không bị đắng, bạn cần:   - 200g đỗ xanh đã xát vỏ - Đường (tùy khẩu vị của gia đình thích ăn ngọt hay nhạt)  - 3 thìa muối  - 100g bột năng  - Hoa bưởi (có thể thay bằng tinh chất vani)  - Nước cốt dừa.  Nước cốt dừa làm dễ lắm đó, tự nấu nước cốt dừa ở nhà sẽ giúp bạn không tốn tiền đi mua cốt dừa. Một lọ cốt dừa bé

Tự làm kem ngon như ngoài hàng

Hình ảnh
Tự làm kem ngon như ngoài hàng Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa kem vani và những hạt chocolate chip ngon tuyệt để hương vị thêm đậm đà giúp cả nhà thưởng thức món kem do chính tay bạn làm ra, mà không hề thua kém kem Pháp ăn ở ngoài tiệm. >> Chia sẻ món ngon, ảnh đẹp nhận quà tặng Món kem khi hoàn thành. Nguyên liệu: - 4 quả trứng gà ta - 250 ml sữa tươi không đường - 200 ml whipping cream - 20g socola chip - 70g đường - 2 quả vani hoặc 2 gói vani bột Cách làm: - Dùng dao nhọn rạch dọc quả vani. Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Cho quả vani vào và đun nhỏ lửa, sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp. - Bắc ra để nguội và dùng thìa cạo hết hạt nhỏ li ti màu đen bên trong quả vani ra, cho vào sữa cho thơm. - Đánh bông nhuyễn lòng đỏ trứng gà và đường đến khi tan đường và trứng mịn. - Đổ từ từ sữa vào và khuấy đều hỗn hợp trứng sữa. - Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy luôn tay cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại một chút và mịn. Tránh đun đến khi sôi thì hỗ

Làm kem bơ sữa chua dễ không tưởng

Hình ảnh
Làm kem bơ sữa chua dễ không tưởng   Nguyên liệu + 200gr sữa chua (tương đương 2 hũ) + 200ml sữa tươi nguyên kem + 400gr bơ sáp (tính thịt quả đã bỏ hột và vỏ) hay 2 quả to + Vài lát bơ để trang trí + Đường vừa ăn   Dụng cụ + Máy xay sinh tố + Khuôn kem que + Cân   Cách làm - Lột vỏ và bỏ hột trái bơ, cắt miếng. Phần đầu nhỏ quả bơ có thể cắt khoanh để trang trí. - Để 1 hũ sữa chua trong tủ mát, giữ lạnh. 1 hũ bỏ ra khuấy đều cho mịn, để về nhiệt độ phòng. - Tráng lòng khuôn kem bằng nước đun sôi để nguội rồi bỏ vào ngăn đá giữ lạnh trước ít nhất 1 giờ. Lớp nước đông đá này sẽ giúp que kem của bạn sau này khi lấy ra mịn mặt và không bị dính. - Cho 1 hũ sữa chua (hũ giữ mát) vào cối máy xay, tiếp đó thêm 400gr bơ cắt miếng, 200ml sữa tươi nguyên kem và vài thìa đường vào xay nhuyễn. - Lượng đường các bạn thêm tùy ý theo khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít.   - Lấy khuôn ra khỏi ngăn đá và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào. Gõ đều cho hỗn hợp kem được

cách làm kem chuối hộp cực ngon

Hình ảnh
 cách làm kem chuối hộp cực ngon Qua tết hoa quả nhất là chuối chín hàng loạt mà cả gia đình không thể ăn hết ngay được nhưng để lâu lại nhanh hỏng. Do đó với cách làm kem chuối ngon mà cực đơn giản được giới thiệu sau đây sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho các mẹ mà không lãng phí. Hơn nữa trong tết mỗi người chúng ta dùng quá nhiều đồ ăn và bánh kẹo làm cho cơ thể khó chịu, tăng cân, dùng kem chuối sẽ cải thiện hệ tiêu hoá và giúp phục hồi sức khoẻ của bạn. Làm kem chuối có rất nhiều cách khác nhau, có thể dùng chuối xay nhuyễn hay nghiền nát để làm kem, tuy nhiên với  cách làm kem chuối  được giới thiệu dưới đây vừa đơn giản nhưng lại cực thơm ngon, giữ được hương vị tự nhiên của chuối chín. 1. Nguyên liệu làm kem chuối gồm có. - Chuối chín - Sữa chua - Sữa tươi - Sữa đặc có đường (dùng loại sữa ông Thọ) - Nước cốt dừa - Dừa nạo - Lạc rang (Bạn có thể thay thế bằng hạt điều hay hạnh nhân đều ngon) - Một chiếc hộp nhựa dùng làm khuôn làm kem.

Chè hạt sen long nhãn

Hình ảnh
Chè hạt sen long nhãn chè hạt sen long nhãn Mùa sen đang bắt đầu đến trên vùng nước Tây Hồ Hà Nội. Dọc các con phố, những gánh hàng hoa đã bắt đầu thêm vào những bó sen tươi và bát sen cho những người yêu mùa sen thơm dịu. Đây cũng là khi nhãn lồng Hưng Yên vào vụ. Bạn nên tranh thủ thời điểm này để có thể nấu được bát chè sen long nhãn ngon nhất từ hạt sen tươi lồng nhãn mát thơm cho cả nhà.   Nguyêu liệu  (sử dụng để nấu 6 bát chè sen): Hạt sen tươi: 3 – 4 bát sen Nhãn: 40 quả. Bạn lựa nhãn cùi dày, thịt trong của nhãn lồng Hưng Yên thì sẽ dễ lồng sen mà lại thơm, giòn. Đường phèn. Cách làm: Nhãn mua về rửa sạch dưới vòi nước, để ráo rồi bóc vỏ. Dùng dao nhọn hoặc lựa thìa cán dài và mảnh xoáy tròn quanh đầu núm nhãn đã bóc để tách hạt. Tách nhẹ nhàng để quả nhãn không bị rách mà vẫn giữ được nguyên quả. Tách hạt sen khỏi bát rồi bóc vỏ, lột màng ngoài và dùng tăm để đẩy tâm sen ra. Cho sen vào nồi, thêm nước rồi đun sôi, cho ít đường phèn vào rồi đun nhỏ

Thịt kho tàu đậm đà hương vị Việt

Hình ảnh
Thịt kho tàu đậm đà hương vị Việt Tác giả  Ngọc Anh Chu  Thuộc mục  Các Món kho ngon ,  Thịt Kho Tàu ,  Từ Thịt heo Nói tới Thit kho tau nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải vậy chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Thịt kho tàu Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món thịt kho tàu theo công thức gần với công thức nguyên bản, công thức món thịt kho tàu của người Nam Bộ. Nguyên liệu cho món thịt kho tàu cần có: - Thịt bắp heo: 1,5kg - Trứng vịt : 10 quả - Hành tím 4 củ - Dừa xiêm 2 quả - Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả, nước mắm, muối gia vị. Cách thực hiện món thịt kho tàu đơn giản: Thịt kho tàu - Thịt cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to chừng 4-5 cm. Thịt kho tàu - Trứng luộc chín bóc vỏ. - Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ bă