Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 12, 2015

bò nướng lá lốt

Hình ảnh
nguyên liệu 900g thịt ức bò 450g củ cải thái miếng vừa ăn 3 tép tỏi thái lát 3 lát gừng 15ml dầu hào 15ml nước sốt hoisin 15g đường phèn 30ml rượu 15ml nước tương 7ml nước tương đặc 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô, hành lá, rau mùi, một ít muối, dầu ăn chế biến Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm. Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào đun khoảng 8 phút sau đó lấy thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ khoảng 30 giây. Thêm dầu hào, nước tương đặc, sốt hoisin, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút. Thêm thịt bò, hoa hồi, vỏ cam khô, lá nguyệt quế và rượu vào. Đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút). Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn. Thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om ch

sườn ram coke

Hình ảnh
Nguyên liệu : - 2 lbs sườn non ( có tí mỡ và sụn ) - 1 lon coke - Vài củ hành tím - Nước mắm, hạt nêm - Hành tây (option) Cách làm : - Sườn rửa sơ với muối xong đem luộc với tí muối xả bỏ chất dơ ( nếu thịt tươi ngon như VN thì bỏ qua khâu này ). - Ướp sườn với nước hành ( hành giã vắt lấy nước bỏ xác ) cùng với nước hạt nêm , nước mắm ( khoảng 1 tbsp hạt nêm + 2 tbsp nước mắm , cái này mình chỉ nhắm chừng chứ kg có đong đo chính xác nhé :) ), nếu nhà mình ai thích ăn hơi ngọt tí thì có thể ướp thêm tí đường, còn với nhà mình thì chỉ cần lượng ngọt từ coke là đủ rồi. Để khoảng 15 phút cho sườn thấm gia vị , xong cho sườn lên xào với lửa lớn cho nước ướp bắt đầu khô lại thì cho coke vào và mở lửa lớn cho đến khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ để lửa liu riu , thỉnh thoảng đảo đều sườn cho sườn được thấm đều. Cứ rim liu riu như vậy cho đến khi nước trong nồi cạn hoàn toàn thì để lửa lớn và đảo sườn liên tục và cho 1 ít dầu vào đảo đều để sườn bóng bẩy hấp dẫn hơn và tắt bếp. Nếu

thịt kho củ cải

Hình ảnh
Nguyên liệu : - 1 dây ba rọi ( nhiều mỡ tí càng ngon nhé :) ) - 1 củ cải  - Nước tương, đường, tiêu  Cách làm : - Thịt cắt con cờ ướp với nước tương , đường, tiêu để khoảng 20-30 phút cho thịt thấm gia vị . - Củ cải trắng cắt lát vừa ăn . - Thịt sau khi ướp xong bắt luôn nồi thịt trên  bếp kho với lửa nhỏ cho thịt rút hết nước ướp thịt vào thì cho vào 1 chén nước lạnh và kho tiếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và nước cạn bớt thì bắt đầu cho củ cải vào cùng ít nước tương và đậy nắp kho tiếp. Cứ tiếp tục kho cho đến khi thịt và củ cải hoàn toàn thấm gia vị và tắt bếp và rắc tiêu lên trên. Vậy là hoàn tất 1 món ăn đơn giản không cầu kỳ mà rất thơm ngon  . 

giò heo kho xả ớt

Hình ảnh
Nguyên liệu : - 1/2 cái chân giò ( phần từ dưới gối xuống ) - 1/2 chén sả bằm - 1 cây sả bào - 1 tí nước màu kho cá - Nước mắm, đường, ớt khô Cách làm : - Chân giò luộc với ít muối khoảng 5 phút cho ra hết chất bọt dơ. Rửa sạch chân giò cho vô 1 nồi nước khác luộc cho đến khi chân giò vừa chín tới ( mình dùng nồi ủ hầm cả chân giò , xong vớt 1 ít ra để kho, phần còn lại hầm tiếp tục để làm món canh ). - Chân giò vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt săn lại, ướp chân giò với sả bằm, nước mắm, nước màu, đường và tiêu. Để khoảng 20-30 phút cho chân giò ngấm gia vị, xong bắt lên bếp kho chân giò với lửa vừa cho nước ướp thịt hoàn toàn thấm vào hết thì tiếp tục cho 1 chén nước lạnh vào và kho liu riu tiếp nếu như thấy chân giò vẫn chưa mềm. - Khi nước đã bắt đầu rút cạn lại thì bắt 1 chảo khác phi hành cho thơm, cho sả bào vào xào cho thơm rồi trút vô nồi chân giò đang kho , cùng với ít ớt khô , đảo nhanh tay và tắt bếp. - Mình hầm chân giò trước rồi mới kho vì nhà mình thích ăn p

giò heo giả cầy

Hình ảnh
Nguyên liệu : - 1 cái chân giò - 1/2 cup mẻ - 2 tbsp mắm tôm - 1 tsp bột nghệ - 2 củ riềng cỡ 2 đốt ngón tay - 2 tép sả - 2 tbsp hạt nêm - Rau răm - Hành tím - Bún Cách làm : - Giò heo khi mua nhờ người bán chặt thành từng miếng như ý, ngâm qua nước muối loãng và dấm khoảng 15 phút rửa sạch. Luộc sơ giò heo với tí muối , rửa sạch xếp giò heo vào khay nướng , mặt da heo quay lên trên cho vào lò nướng , nướng giò heo vào lò nướng lửa trên ( broil ) cho đến khi da vàng đều. Mình làm cách này thay cho cách thui nguyên cái giò heo rồi hì hục chặt ...chặt xong thịt ra thịt xương ra xương :). Vì vậy cách này là giải pháp an toàn nhất ....hihihi... - Trộn nước ướp thịt gồm : 1/2 chén mẻ tán nhuyễn, 2 tbsp mắm tôm, 1 tsp bột nghệ, 1 củ riềng xay nhuyễn vắt lấy nước , hành tím giả nhuyễn, 2 tbsp hạt nêm và 1 ít nước mắm + đường. Cho giò heo đã thui vào ướp và trộn đều cho thấm gia vị . Đậy kín và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm. - Phi dầu và hành tím cho thơm cho giò heo đã ướp vào v

xôi gà rô ti

Hình ảnh
Nguyên liệu : - 5 cái đùi gà ( drumstick ) - 3 tbsp nước tương - 1 tbsp hạt nêm - 1/4 tsp muối - 1/2 tbsp đường - 1 tbsp dầu - 1/2 tsp bột ngũ vị hương - 1/2 tsp tiêu - Vài củ hành tím giã nhỏ - 150 ml nước dừa coco rico ( or nước dừa tươi ) Cách làm : - Gà rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút , sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch, dùng mũi dao đâm sơ vào đùi gà để  gà khi ướp dễ thấm gia vị và thấm khô nước. - Ở 1 cái tô lớn cho quậy tan nước ướp gà gồm : nước tương + hạt nêm + muối + đường + dầu + ngũ vị hương + tiêu + củ hành . Cho gà vào dùng tay trộn đều cho gà thấm gia vị , ướp gà qua đêm trong tủ lạnh . - Nếp ngâm với muối cho nở mềm. Sáng hôm sau trong khi rô ti gà thì cho nếp vào microwave nấu chín. - Làm nóng chảo cho gà vào chiên sơ 2 mặt. Cho tất cả nước ướp gà vào nấu, khi nước ướp thịt rút hết vào gà thì cho nước dừa vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn được phân nữa thì lật mặt kia lên cho thấm gia vị. Khi thấy nước trong nồi cạn vào ke

xôi gà nướng

Hình ảnh
Nguyên liệu : Nước sauce ướp gà : - 5 cái đùi gà ( leg quarters ) - 3 tbsp nước tương ( soy sauce ) - 2 tbsp dầu hào ( oyster sauce ) - 1 tsp hạt nêm - 1 tbsp mật ong ( honey ) - 1 tsp ớt khô ( cho những ai thích ăn cay :) - 4 -5 củ hành hương giả nhuyễn Đồ chua : - 1 trái dưa leo - 1 củ carrot - 1 củ hành tím - Dấm, đường Cách làm : - Gà rửa sạch với muối lóc bỏ bớt mỡ nếu có, ngâm gà với 1 lon nước coke khoảng 30  xong vớt gà ra để ráo nước ( lưu ý kg rửa lại nước lạnh ). - Trong thời gian chờ gà ráo nước thì chuẩn bị phần gia vị ướp gà . Cho tất cả gia vị nước tương + dầu hào + hạt nêm + mật ong + ớt khô + củ hành vào trộn đều . Cho gà đã ráo nước và dùng mũi dao xâm sơ để gà dễ thấm gia vị, trộn cho gà và gia vị hoà quyện vào nhau và cho gà đã ướp vào tủ lạnh ướp qua đêm. Với các món thịt nướng mình thường hay ướp thịt qua đêm như vậy thì thịt sẽ thấm gia vị ăn ngon. ( Với liều lượng ướp này mình có thể ướp để trong tủ lạnh 2 ngày mà gà vẫn kg bị mặn ( vì nhiều kh

xôi bắp đậu xanh

Hình ảnh
                                                        xôi bắp đậu xanh Nguyên liệu : - 1 lon bắp White hominy ( 1 lb - 822 g ) - 1 cup  nếp ( 200 gr ) thích ăn nhiều nếp thì tăng thêm - 150 gr đậu xanh không vỏ - Hành phi - Đường, muối Cách làm : - Đậu xanh ngâm với 1/2 tsp muối qua đêm cho mềm, hấp chín xay nhuyễn. - Nếp vo sơ ngâm với 1/2 tsp muối qua đêm cho mềm vớt ra rổ để ráo. - Bắp khui trong lon ra rửa sạch , bắt nồi nước sôi cho bắp vô luộc lại cho mềm với 1/2 tsp muối cho đậm đà. Để sôi khoảng 15-20 phút cho bắp mềm . Đổ ra rổ để nguội rồi hãy dội qua nước lạnh lần nữa để ráo ( như vậy để tránh bị lại bắp vì đang nóng mà gặp lạnh sẽ làm hột bắp bị cứng ) . - Bắt 1 xửng nước sôi, trộn bắp và nếp lại với nhau cho vô xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút ( thỉnh thoảng đảo nếp và bắp cho chín đều ) thì thử lại nếu thấy nếp chín mềm dẽo thì cho khoảng 1/3 ( phần còn lại để bỏ lên mặt xôi khi ăn ) đậu xanh vào trộn cùng và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Nếu không thích ăn x

râu câu trái dừa

Hình ảnh
                                                            râu câu trái dừa Nguyên liệu: - 4 trái dừa tươi - 6 thìa nhỏ bột rau câu (nếu ai thích ăn thật mềm thì 5 thìa nhỏ nhé ) - 4 thìa canh đường - 1 bát con nước cốt dừa Cách làm: - Chặt miệng dừa chắt lấy nước, mỗi trái dừa đổ ra được khoảng 500ml nước dừa. Tất cả được 2 lít nước dừa tươi, nếu gặp phải dừa nhỏ hoặc ít nước không đủ số lượng thì bạn có thể cho thêm nước dừa đóng hộp, sao cho lượng nước đủ 2 lít. - Hoà tan 2 lít nước dừa tươi với bột rau câu và đường (nếu thích ăn ngọt hơn thì tăng lượng đường) khuấy đều và để rau câu nở khoảng 15 phút. Sau đó cho rau câu lên bếp và đun sôi, nhớ khuấy đều trong lúc nấu. - Rau câu tan múc rau câu cho vào 2 phần 3 trái dừa, phần rau câu còn trong nồi vẫn giữ ấm trên bếp trong khi đợi phần rau câu trong trái dừa đông. - Khi phần rau câu trong trái dừa đã se mặt thì cho phần nước cốt dừa vào phần rau câu còn lại vào trong nồi và khuấy đều. Lượng nước cốt dừa có thể tăn

thạch rau câu trái cây

Hình ảnh
Nguyên liệu : - 1 gói rau câu Agar 25 gr ( của Thailand hiệu cái điện thoại ) - 2 lít nước ( 8 cups ) - 200gr đường ( 1 cup ) lượng đường này chỉ vừa ăn nếu ai thích ngọt thì tăng thêm lượng đường nhé, nhưng đừng nhiều quá vì trái cây cũng đã ngọt sẳn rồi :). - Trái cây các loại cắt nhỏ tuỳ sở thích. Cách làm : - Cho rau câu vào nồi khuấy đều với 2 lít nước , để khoảng 15 phút cho rau câu nở . - Cho tiếp đường vào nồi rau câu và nấu sôi. Trong khi nấu nhớ khuấy đều cho rau câu và đường tan và không bị sít nồi. Nấu cho đến khi rau câu sôi thì hạ lửa nhỏ và vớt bọt. Vẫn để rau câu trên bếp với lửa thật nhỏ để giữ nóng và bắt đầu đổ rau câu . - Dùng ly , chén or bất cứ vật dụng nào tuỳ thích để làm khuôn, xếp 1 lớp mõng trái cây dưới đáy khuôn rồi cho 1 lớp mõng rau câu vào . Đợi rau câu se mặt ( dùng ngón tay chạm thử ) thì xếp lớp trái cây khác lên, rồi đổ tiếp 1 lớp mõng rau câu mõng khác. Cứ lần lượt làm cho đến khi đầy khuôn . - Rau câu sau khi nguội cho vào tủ lạnh và cắt

thạch rau câu màu sắc

Hình ảnh
Nguyên liệu: - 1 gói rau câu 25g - 2 lít nước (tương đương 8 bát con) - 1 bát con đường ( với lượng đường này chỉ vừa ăn nếu ai thích ngọt thì tăng thêm lượng đường nhé) - 1 gói cà phê đen Trung Nguyên - Màu lá dứa, màu tím, vàng (màu thực phẩm Wilton) - Sữa đặc - 200ml nước cốt dừa. Cách làm: - Cho rau câu vào nồi khuấy đều với 2 lít nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở. - Cho tiếp đường vào nồi rau câu và đun sôi. Trong khi đun bạn nhớ khuấy đều cho rau câu và đường cùng tan và không vón dưới đáy nồi. Cứ khuấy và nấu cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ và vớt bọt. Vẫn để nồi rau câu trên bếp với lửa thật nhỏ để giữ nóng và bắt đầu pha màu. - Khuấy tan gói cà phê đen với 1 ít nước sôi, múc 1,5 bát con nước rau câu cho vào đảo cùng và đổ ra khay hình vuông hoặc chữ nhật tuỳ thích sao cho có độ dày khoảng 2 đốt ngón tay. Ngâm khay rau câu vào thau nước lạnh cho rau câu mau nguội và đông lại. - Múc tiếp 1,5 bát con nước rau câu pha với ít màu lá dứa cùng 1 t

rau câu múi cam

Hình ảnh
Nguyên liệu : - 10 gr bột rau câu (Thái Lan ) - 200 gr đường - 1 củ carrot - 1 lít nước - Vỏ 4 trái cam Cách làm : - Cho bột rau câu + nước + đường vô 1 nồi rồi quậy đều và để rau câu nở khoảng 15-20 phút . - Trong khi chờ rau câu nở cho carrot vào máy ép ( or máy xay sinh tố ) ép lấy nước cốt carrot ( khoảng 150 ml ) . - Cam sau khi vắt lấy nước uống còn lại vỏ , dùng muỗng nạo sạch phần ruột còn sót lại , rửa sạch để ráo. - Rau câu sau khi ngâm nở bắt lên bếp nấu sôi, hợt bọt, và nhớ khuấy đều trong khi nấu để tránh rau câu bị sít nồi. - Rau câu sau khi nấu xong cho tất cả nước ép carrot vào quậy đều và rót hỗn hợp rau câu carrot vào vỏ cam. Dùng 1 cái chén làm đế rồi để vỏ cam lên trẹn để vỏ cam được đứng vững không đổ. - Rau câu khi sau khi nguội bớt cho vào tủ lạnh, khi ăn cắt ra từng miếng như múi cam. - Rau câu múi cam nhưng khi ăn lại có mùi thơm nhẹ của carrot .                                                                        sưu tâm

Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Hình ảnh
                                         Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương Nguyên liệu: - 600g thịt ba chỉ - 2 thìa canh hạt nêm - 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương - 1 thìa nhỏ bột tỏi (hoặc nước tỏi tươi). Cách làm: - Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy thấm khô thịt, ướp thịt với hạt nêm, ngũ vị hương và tỏi, đậy kín cho thịt vào tủ lạnh ướp qua đêm hoặc vài tiếng trước khi đem chiên. - Cho một chút dầu vào chảo, chiên thịt với lửa nhỏ cho vàng cả hai mặt thì cho nửa bát con nước lạnh vào nấu sôi lên rồi hạ lửa nhỏ để cho thịt chín bên trong (nếu miếng thịt mỏng thì bạn có thể bỏ qua bước này). Khi nước bắt đầu cạn thì nhớ trở thịt qua lại liên tục cho thịt vàng đều. - Để thịt nguội bớt thì thái miếng mỏng ăn kèm với nước mắm pha, có thể dùng với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng rau sống thì càng tuyệt hơn.                                                                                                   sưu tầm

lòng xào hành

Hình ảnh
                                                    lòng xào hành Nguyên liệu: - 200g lòng non - 200g dồi trường - 1 bó hành hoa lớn - Hạt nêm, tiêu, nước mắm, chanh, hành tím. Cách làm: - Lòng heo, dồi trường mua về rửa sạch với muối và rượu cho sạch. Cho hành vào nồi luộc lòng, dồi với ít muối, nước sôi lòng vừa chín tới thì vớt ra ngâm qua thau nước lạnh có vắt chanh để cho lòng trắng và giòn. Lòng, dồi nguội cắt khúc vừa ăn. - Hành lá rửa sạch, cắt khúc. - Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu thì cho hành tím vào phi cho thơm, cho lòng, dồi vào xào nhanh tay, nêm ít hạt nêm và nước mắm cho vừa khẩu vị tiếp đến cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp cho thêm tiêu vào là hoàn tất. Lòng và dồi xào kiểu này có thể dùng ăn cơm hoặc ăn kèm với bánh tráng nướng làm món nhậu cho ông xã cũng rất bắt mồi.  sưu tầm 
Hình ảnh
                                                            thịt kho đậu hủ Nguyên liệu : - 1 miếng ba rọi - 1 miếng đậu hũ chiên - Ớt khô, nước màu, nước mắm Cách làm : - Thịt ba rọi cắt lát mõng ướp tí hạt nêm, tiêu . - Đậu chiên cắt miếng vuông. - Làm nóng chảo với ít dầu và hành tím cho thơm, cho thịt vào xào sơ cho thịt săn lại thì cho thêm nước mắm và nước vào sao cho săm sắp rồi kho với lửa nhỏ cho thịt chín và thấm gia vị cùng với ít ớt khô và ít nước màu kho cá. - Khi nước đã cạn thịt hoàn toàn thấm thì cho đậu chiên vào kho thêm 5 phút nữa cho đậu thấm gia vị và nêm lại cho vừa miệng và tắt bếp. Đậu hũ rất nhanh thấm gia vị vì vậy sẽ bỏ vô sau cùng và kho nhanh. sưu tầm

sườn rim ngũ vị

Hình ảnh
                                                            sườn rim ngũ vị Nguyên liệu – 500g sườn lợn – 3 tbs xì dầu – 2 tbs mật ong – 1/2 tbs tỏi băm – 1/2 tbs hành tím băm – 5 cái hoa hồi, giã nhỏ – 1 tsp bột húng lìu – 1/2 tsp ớt bột – 1/4 tsp tiêu xay – 1 tbs dầu ăn – 3 quả cà chua Cách làm: – Sườn rửa sạch, thấm khô. Ướp sườn với xì dầu, mật ong, hành tỏi băm, hoa hồi, bột húng lìu, ớt bột, tiêu xay – Làm nóng 1 tbs dầu ăn trên chảo, để lửa nhỏ vừa, cho sườn vào rán đến khi miếng sườn chín thành màu nâu cánh gián sẫm. Gắp sườn ra đĩa. – Giữ lại phần nước ướp sườn, gạn để lọc bỏ các thành phần rắn khác. – Cà chua thái nhỏ, cho vào chảo vừa rán sườn cùng với phần nước ướp sườn, nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nhuyễn thành sốt sệt. Sốt này dùng để ăn kèm với sườn và bánh mì. 2-3 tiếng, cứ mỗi 45 phút lại trộn để sườn ngấm đều các loại gia vị và hương liệu.  sưu tầm

Thịt ba chỉ rang mặn ngọt

Hình ảnh
               Thịt ba chỉ rang mặn ngọt Nguyên liệu: (2 người) – 200g thịt ba chỉ – 1 tbs nước mắm – 2 tsp đường nâu – vài nhánh hành lá Cách làm: – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng (thịt để trong tủ đá hơi đông một chút thì đem ra thái sẽ dễ hơn nhiều). – Đặt chảo nóng, cho thịt vào rang đến khi thịt ra mỡ và hai mặt miếng thịt đều xém vàng nâu. – Hòa đường vào nước mắm, khi thịt đã xém vàng thì rưới hỗn hợp mắm đường vào, đảo nhanh tay đến khi  toàn bộ miếng thịt có màu vàng nâu cánh gián. – Hành lá rửa sạch, thái khúc dài, ngay trước khi tắt bếp thì cho hành vào đảo qua cho tái là được.  sưu tầm 

Thịt viên xốt chua ngọt

Hình ảnh
               Thịt viên xốt chua ngọt Nguyên liệu: – 250g thịt lợn xay – 1/4 củ hành tây, thái nhuyễn – 1 nhánh hành lá, thái nhỏ – 1/2 tsp muối – 1/2 tsp tiêu xay – 1 tsp dầu vừng – 100g dứa, thái miếng nhỏ – 50g ớt chuông, thái miếng nhỏ – 3 quả cà chua, thái nhuyễn – 2 tbs dầu ăn – tỏi, gừng băm nhuyễn – 1 tbs đường nâu – 3 tbs tương cà chua – 1 1/2 tbs xì dầu Cách làm: – Trộn nhuyễn các nguyên liệu gồm thịt xay, hành tây, hành lá, muối, tiêu, dầu vừng, nặn thành viên nhỏ. – Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho thịt viên vào rán chín đều các mặt. Gắp thịt để riêng. – Tiếp tục cho tỏi và gừng vào chảo vừa rán thịt, đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm. Thêm dứa, ớt chuông, cà chua, đường, tương cà chua, và xì dầu vào, đun 5 phút. Sau đó, xếp thịt vào chảo, múc hỗn hợp xốt chua ngọt phủ lên thịt viên, để lửa nhỏ đun liu riu tới khi hỗn hợp sệt lại, dứa và ớt chuông chín mềm. Nếm lại để điều chỉnh gia vị cho vừa ăn                      

sường nướng ngũ vị sốt chua ngọt

Hình ảnh
            Sườn nướng ngũ vị xốt chua ngọt Vào những ngày trời lạnh, cảm giác thưởng thức các món nướng thật là thích. Các món nướng luôn cho một mùi thơm rất “quyến rũ” và kích thích cảm giác đói bụng :D. Khi nhà có lò nướng, ngoài việc bạn có thể làm nhiều loại bánh ngon thì chiếc lò nướng còn rất hữu dụng giúp bạn làm thật nhiều các món nướng bằng lò cực kì hấp dẫn. Khi làm các món nướng bằng lò, nhất là các món thịt, thì bạn cần xác định trước là chúng ta sẽ mất nhiều thời gian hơn là khi chế biến theo các cách khác, từ công đoạn ướp thực phẩm (thời gian ướp đủ lâu thì món ăn sẽ rất đậm đà). Thời gian nướng trong lò cũng kéo dài để đảm bảo thực phẩm chín mà vẫn mềm, không bị khô, cháy. Tuy thời gian chế biến lâu, nhưng thực sự món ăn luôn rất hấp dẫn và đáng công sức bạn bỏ ra. Món sườn nướng thường là món khoái khẩu của mọi người trong nhà mình. Sườn được ướp ngấm gia vị đạm đà, nướng chín thơm và thịt mềm, khi ăn kèm với sốt chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Nguyên l

mì xào giòn cực ngon

Hình ảnh
Nguyên liệu:  (3 người) * Làm mì:  (theo công thức kèm theo máy) – 250g bột mì đa dụng – 100ml trứng + nước (vì có trứng to nhỏ khác nhau nên mình đập trứng và cân trứng trước, sau đó thêm nước cho đủ 100ml) * Phần hỗn hợp xào: – nấm hương khô, ngâm nở – nấm rơm rửa sạch – rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc ngắn – cà rốt bào sợi – trứng chiên, thái sợi – giò lụa thái sợi – dầu ăn để xào – hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ – bột năng – gia vị (mắm, hạt nêm, xì dầu) Cách làm: – Làm mì theo hướng dẫn của máy. Sau khi được sợi mì tươi, làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mì vào chiên ngập dầu, vài phút sau sợi mì chín vàng nâu đều và rất giòn. Lấy mì ra để ráo dầu. – Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, tỏi, gừng, cho nấm rơm và nấm hương vào đảo đều, thêm xì dầu hoặc hạt nêm. Sau khi xào nấm khoảng 2 phút thì cho cà rốt sợi vào xào cùng đến khi cà rốt vừa chín, trút tất cả ra để riêng. – Rau cải ngọt luộc chín sơ, sau đó cho vào xào vừa chín tới. –