Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 4, 2015

Phở bò tái chín

Hình ảnh
Phở bò tái chín thì … quá ngon rồi, đây là món quốc hồn quốc túy nên mình không bàn nhiều nữa. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm theo cách đơn giản để có thể làm ăn ở nhà. Còn để bán hàng, tạo thành danh phở thì mình chưa đủ trình (hé hé). Nguyên liệu: (cho 10 bát) Thịt bò loại 1: 500 g Bắp bò (hoặc nạm): 300 g Bánh phở: 1,5 kg Xương bò: 1 kg Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng, hành khô, hoa hồi, thảo quả, quế chi, tương ớt, chanh, dấm, rau thơm, rau mùi, hành hoa. Cách làm: Xương bò rửa sạch, ngâm nước lạnh một giờ, vớt ra đổ nước đi. Cho xương vào xoong, cho nước lạnh ninh thành nước dùng trong. Cánh hồi, thảo quả, quế chi rang vàng, giã dập cho vào xoong nước dùng lấy mùi thơm. Thịt bò loại I lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng to bản, ngang thớ. Thịt bắp bò rửa sạch cho vào xoong nước dùng luộc chín mềm, vớt ra để nguội, thái mỏng to bản. Hành tươi, rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ, củ hành cắt khúc dài 15 cm, chần qua nước sôi. Bánh phở nhúng nướ