Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 7, 2015

Cách pha nước mắm ăn bún chả giò

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Su hào: 1/2 củ - Cà rốt: 1/2 củ - Tỏi khô: 5 tép - Nước mắm: 1/2 bát con - Nước dừa: 1 quả - Đường: 4 thìa - Tiêu xay: 1 thìa cà phê - Ớt: 1 quả (hoặc tùy khả năng căn cay) - Chanh tươi: 2 quả CÁCH LÀM - Các bạn trộn đều nước mắm + nước dừa + đường trong một tô. - Su hào + cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa văn, sau đó thái mỏng, cho vào tô nước mắm. - Chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt, cho vào tô - Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ cho vào tô. - Ớt bỏ hạt, thái nhỏ cho vào tô. - Với tỏi và ớt các bạn nên băm nhỏ hoặc thái nhỏ trước khi cho vào nước mắm. Vì nếu đập dập hoặc giã nhỏ thì tỏi ớt sẽ dập, dễ ngấm nước và bị chìm xuống. Bát nước mắm trong sẽ bắt mắt hơn rất nhiều nếu tỏi và ớt cùng nổi lên trên. Chúc các bạn thành công với Cách pha nước mắm ăn bún chả giò !