Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 22, 2015

cơm chiên Dương châu

Hình ảnh
Nguyên liệu: Lạp xưởng: nửa cây Thịt xá xíu: 0,1 kg Tôm khô: 30 g Trứng gà: 2 quả Cà rốt: ½ củ Đậu Hà Lan: 50 g Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ Cơm nguội: 1 đĩa Hành lá, rau mùi Dầu ăn Cách làm: Lạp xưởng cắt hạt lựu. Thịt xá xíu cắt hạt lựu (Cách làm thịt xá xíu: Luộc chín thịt, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo, cho chút nước, xuống sốt xá xíu, chút màu gạch tôm và gia vị: mì chính + đường, đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị một lúc). Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch. Cà rốt cắt hạt lựu, trần sơ nước sôi. Đậu Hà Lan luộc chín (có thể dùng đậu hộp) Trứng gà đập ra bát, quấy đều. Hành lá, rau mùi thái nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo đều. Tiếp đó cho ½ trứng gà vào đảo đều, đến khi trứng hơi se  thì cho cơm vào, đảo liên tục. Nêm ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường. Đảo tới khi cơm nóng, gần được thì đổ nốt chỗ trứng còn lại vào đảo đều. Rang một lúc thấy nhẹ tay,

cơm chiên cá mặn

Hình ảnh
Nguyên liệu: -  Khô  cá thu hoặc cá chéc: 200 g - Thịt gà nạc: 200 g - Cơm nguội: 1 tô lớn - Bắp cải: 200 g - Đậu đũa hoặc đậu cô ve: 100 g -  Dầu ăn: 4 thìa Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu, tiêu, tỏi băm Rau mùi. Cách làm: - Các chéc thái hạt lựu nhỏ - Với khô cá thu các bạn rửa sạch, ngâm qua đêm, hoặc ngâm trong nước sôi cho mau được. Khi khô cá đã mềm thì xé thành từng thịt, để ráo. - Thịt gà nạc rửa sạch, thái hạt lựu, trần qua nước sôi, vớt ra để ráo, ướp tiêu và tỏi băm. - Bắp cải rửa sạch, dung dao bào bào mỏng. - Cơm nguội dùng để chiên cơm là loại hơi khô hơn cơm thường một chút để khi chiên không bị dích, hạt cơm giòn dai. - Bắc chảo lên bếp, phi dầu và tỏi thơm vàng, rồi cho cá khô vào đảo, cho đậu đũa, thịt gà vào đảo cùng, tiếp theo cho cơm vào chiên cùng. Nêm ½ thìa mì chính, một thìa cà phê hạt nêm, chiên tới khi cơm nóng, gia vị tan và thấm đều.  Sau cùng là cho bắp cải cắt sợi, vài giọt xì dầu, đảo đều, cho ra đĩa, rắc tiêu, mùi ăn nóng. Cầ

Cơm chiên hải sản

Hình ảnh
Nguyên liệu : - Tôm: 0,1 kg - Mực: 0,1 kg - Cà rốt: 50 g - Ớt xanh: 50 g - Đậu Hà Lan: 1/4 hộp - Trứng gà: 1 quả - Hành lá: 3 cọng - Cơm trắng: 1 đĩa - Dầu ăn - Tỏi khô: 3 tép - Tương ớt: 1 thìa cà phê - Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, nước tương. Cách làm: - Tôm, mực luộc qua, tôm bóc vỏ, thái tôm và mực thành hạt lựu. - Cà rốt, ớt xanh thái hạt lựu. - Trứng gà đập ra bát, đánh tan. - Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Tỏi khô đập dập. băm nhỏ. - Phi thơm tỏi khô, tôm, mực, cà rốt, ớt xanh, đậu Hà Lan vào xào sơ. Cho trứng gà vào, đảo mấy cái, khi thấy trứng còn hơi ướt thì cho cơm vào chiên. Đảo liên tục cho đến khi cơm nóng, nêm 1/2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và tiếp tục đảo cho đến khi cơm nóng, khô. - Khi cơm bắt đầu khô, đảo thấy nhẹ tay hơn thì cho 1 thìa xì dầu, hành lá, tương ớt vào đảo thêm một lúc nữa. - Cuối cùng xúc cơm ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng. - Cơm chiên hải sản ăn kèm cà chua, dưa chuột thái lát mỏng r

Cơm chiên dứa sò điệp

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Dứa: 1/2 quả - Cồi sò điệp: 200 gr - Trứng gà: 2 quả - Cơm trắng: 400 gr - Cà rốt: 50 gr - Đậu Hà Lan: 50 gr - Tỏi khô: 1/2 củ - Dầu ăn - Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn. CÁCH LÀM - Dứa gọt vỏ, thái hạt lựu. - Sò điệp, đậu Hà Lan và cà rốt rửa sạch. Cà rốt thái hạt lựu. - Trần sò điệp, đậu Hà Lan và cà rốt qua nước sôi, vớt ra để ráo. - Trứng gà đập ra bát, đánh tan. - Tỏi khô, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, sau đó cho sò điệp, đậu Hà Lan, cà rốt và dứa vào xào qua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó các bạn cho tiếp trứng gà, rồi đến cơm vào chảo, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, chiên trong khoảng 10 phút tới khi hạt cơm se lại thì tắt bếp. - Múc cơm ra đĩa hoặc cầu kì hơn thì sau khi bổ đôi quả dứa các bạn khoét lẩy ruột, sau dó cho cơm rang trở lại, trang trí cho đẹp mắt trên dĩa. Dùng nóng. Chúc các bạn thành công với món Cơm chiên dứa sò điệp !

Cơm tấm sườn không nướng

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Thịt ba chỉ (sườn cốt lết): 200 gr - Cà rốt: 1 củ - Củ cải trắng: 1 củ - Dưa chuột: 1 quả - Cà chua: 1 quả - Trứng gà: 2 quả - Sốt BBQ Lee Kum Kee: 1 gói - Cơm tấm đã nấu. - Ớt tươi - Gia vị: Nước mắm, dấm, đường CÁCH LÀM - Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, thái mỏng. Cho vào ướp với 1 gói nước sốt BBQ, Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 1 - 2h . - Cà rốt + củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi vừa ăn.  - Dưa chuột + cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. - Pha dấm + đường (khoảng 300 ml dấm với 400 gr đường), nếm thấy có vị chua chua ngọt ngọt vừa phải thì cho cà rốt, củ cải trắng vào ngâm từ 30 phút đến 1 tiếng. - Cho một chiếc chảo không dính lên bếp, tráng sơ một ít dầu, chờ chảo nóng thì cho thịt ba chỉ vào chiên vàng. Các bạn có thể làm xém mặt thịt một chút sẽ có vị thịt nướng hơn. - Phần nước sốt ướp thịt còn thừa cho vào chảo vừa chiên thịt, cho thêm chút nước + đường, nêm lại vừa ăn và nhấc xuống. - Trứng chiên ốp

cơm chiên cua

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Thịt cua:100 gr - Cơm trắng: 1 đĩa - Trứng gà: 2 quả - Hành lá: 10 gr - Rau mùi - Tỏi: 3 tép - Dầu ăn: 2 thìa - Gia vị: 1 nhúm hạt tiêu trắng,  10 gr mì chính, 15ml xì dầu, muối vừa đủ, mỡ tỏi. CÁCH LÀM - Thịt cua các bạn rẩy chút rượu gừng rồi đem hấp chín. - Trứng gà đập ra bát, đánh tan - Hành lá + rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Tỏi đập dập, băm nhỏ. - Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa, phi thơm tỏi khô, cho thịt cua vào đảo. Cho cơm vào, vặn lửa lớn. Rang cơm trong 3 phút hoặc lâu hơn cho đến khi chúng kết hợp. - Thêm hạt tiêu, xì dầu, mì chính vào chảo cơm đang rang. Nêm thêm ít muối vừa ăn. Đảo cơm liên tục để các gia vị ngấm đều vào cơm. - Cho trứng vào, đảo thật nhanh tay và đều để trứng bám đều vào hạt cơm. - Được khoảng 10 phút thì chúng ta thêm hành lá, rau mùi, mỡ tỏi vừa đủ vào rang thêm 1 lúc rồi cho cơm ra đĩa và thưởng thức. - Các bạn có thể ăn cơm chiên cua với tương ớt, xì dầu rất ngon!

Cơm chiên trứng muối

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Trứng vịt muối: 3 quả - Trứng cút: 5 quả - Rau củ (đậu cô ve, cà rốt, đậu Hà Lan): 100 gr - Hành tím: 1 củ - Cơm trắng: 1 đĩa - Hành lá: 10 gr - Rau mùi: 1 ít - Dầu ăn - Gia vị: Hạt nêm, mì chính, tiêu xay. CÁCH LÀM - Trứng vịt muối các bạn tách vỏ, lấy lòng đỏ hấp chín, sau đó dùng thìa nghiền nát. - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ làm đôi hoặc làm bốn. - Rau củ luộc chín, thái hạt lựu. - Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. - Hành lá + rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, trút cơm vào, đảo nhanh, sau cho lòng đỏ trứng muối vào trộn thật đều, thêm mì chính, đảo đều tay cho đến khi các hạt cơm săn lại. Cuối cùng, các bạn cho rau củ, và trứng cút luộc, hành + mùi thái nhỏ vào trộn đều, tắt bếp (các bạn cũng có thể cho một chút xì dầu, tiêu, mõ tỏi cho thơm). - Xúc Cơm chiên trứng muối ra đĩa, dùng chung với cà chua, dưa chuột thái mỏng.

Cơm chiên cá hồi xé

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Cơm trắng: 1 đĩa - Cá hồi fi lê: 200 gr - Ớt bột: 5 gr - Hành lá: 10 gr - Dầu ăn - Gia vị: 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối CÁCH LÀM - Phi lê cá hồi các bạn rửa sạch, ướp với muối. Làm nóng dầu ăn, cho cá vào áp chảo chín vàng hai mặt, xé nhỏ. - Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.  - Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên chín, nêm ớt bột, hạt nêm vừa ăn, cho cá hồi xé vào đảo thêm khoảng 3 phút, rắc hành lá lên, trộn đều, tắt bếp. - Múc Cơm chiên cá hồi xé ra đĩa, cho kim chi muối lên trên, rắc tiêu xay, ăn kèm nước tương.

Nghêu hấp Thái

Hình ảnh
Nếu như Nghêu hấp sả ớt đặc trưng bởi mùi sả, nghêu hấp gừng thoang thoảng hương gừng, nghêu thố thơm mùi lá quế, nghêu hấp mắm ruốc nổi mùi mắm đặc trưng thì Nghêu hấp Thái quyến rũ thực khách bằng hương vị đặc trưng của sả, giềng, lá chanh. Nếu bạn là tín đồ của những món chua chua, cay cay thì  Nghêu hấp Thái là “tủ” của bạn rồi đấy, ngoài vị chua cay thì món này cũng có một mùi thơm rất đặc trưng của nước lẩu Thái.   NGUYÊN LIỆU - Nghêu: 1kg - Nước dùng: 200ml - Thơm: 1/4 trái - Gừng, riềng, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi - mỗi loại 1 muỗng cà-phê - Sả, giấm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu màu điều, ớt tươi. CÁCH LÀM - Gừng, riềng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn khoảng 1 muỗng cà-phê, phần còn lại đập giập. Thơm cắt miếng nhỏ, sả cây cắt khúc. - Nghêu rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước lã, đập vài quả ớt tươi cho vào để nghêu nhả bớt bùn. - Sau khi rửa, cho nghêu vào nồi hấp, nghêu vừa há miệng thì tắt lửa, giữ lại 1/2 chén nước luộc nghêu. - Phi thơm