Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 9, 2015

Bánh trôi tàu

Hình ảnh
Bánh trôi tàu còn được biết nhiều dưới tên gọi chè trôi nước nhân vừng đen - là một trong các món chè ngon, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cách làm món này không khó, các bạn có thể tự tay làm món này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu cho nhân bánh trôi tàu - Vừng đen: 150 gr - Đường: 400 gr - Lạc: 100 gr - Bơ: 20 gr - Mứt bí: 20 gr Nguyên liệu cho vỏ bánh trôi tàu - Bột nếp: 50 gr - Nước ấm Nguyên liệu cho phần nước dùng bánh trôi tàu - Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ - Đường: tùy khả năng ăn ngọt CÁCH  LÀM - Để có món bánh trôi tàu ngon, đầu tiên các bạn rang lạc, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn. - Tiếp sau đó các bạn thêm vừng đen và đường vào xay tiếp. - Đổ hỗn hợp vừa xay vào một hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt (bí đã băm nhỏ). Sau đó cho từ từ bơ vào hỗn hợp, trộn đều. Ép phẳng bề mặt hỗn hợp. - Vậy là các bạn đã hoàn thành phần nhân của bánh trôi tàu, bước tiếp theo chúng ta sẽ chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương