Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 17, 2015

chè sữa trân châu hoa quả

Hình ảnh
Ngon tuyệt cú mèo với chè sữa trân châu hoa quả  Chè sữa thơm ngon với chút trân châu dẻo dẻo ăn cùng nhiều loại trái cây tươi mọng sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Thử làm món chè sữa trân châu hoa quả ngon mát để giải nhiệt ngày hè.                        Nấu chè đậu đỏ trân châu nóng hổi cho ngày rét Hướng dẫn làm chè xoài trân châu Cách làm hạt trân châu cho các món chè ngon Nội dung chi tiết Nguyên liệu Ngoài cách làm trà sữa thông thường, bạn có thể biến tấu đi một chút để tạo ra món chè sữa trân châu ngọt mát, thơm thơm rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Hôm nay hãy cùng Lamsao học cách làm chè sữa trân châu hoa quả lạ miệng này nhé!  Với món chè sữa trân châu hoa quả này, bạn cần:  - 100 gam trân châu nhỏ  - 200 ml nước  - 30 ml sữa đặc  - Trái cây các loại    cách làm 1 Để thực hiện cách làm chè sữa trân châu hoa quả, đầu tiên bạn dùng một chiếc bát sạch cho trân châu vào rồi đổ nước sôi vào bát. Dùng đũa khuấy đều nhanh tay 5 phút

mực khô xào rối

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Mực khô to: 150 gr - Thịt nạc vai: 100 gr - Thịt gà: 100 gr - Mỡ nước: 100 gr - Giò lụa: 50 gr - Hành tươi: 10 gr - Đậu Hà Lan: 50 gr - Su hào: 100 gr - Nấm hương: 5 gr - Gừng: 30 gr - Trứng gà: 1 quả - Cà rốt: 10 gr - Củ đậu: 100 gr - Hành khô: 1 củ - Rau mùi, ớt tươi - Gia vị: Mì chính, muối, đường, nước mắm, rượu trắng + gừng CÁCH LÀM - Mực khô ngâm trong nước lạnh khoảng 4 tiếng cho mềm, bóc vỏ màng, da, rửa sạch, bóp rượu gừng, vớt ra để ráo; dùng dao lạng mỏng, thái chỉ. - Đun mỡ (hoặc dầu ăn) nóng già, phi thơm hành chủ, cho mực vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu. - Gạn bớt mỡ trong chảo, cho mực vào, xào với mắm, đường, gừng, ớt, hạt tiêu cho ngấm gia vị, vớt ra để riêng. - Thịt lợn, thịt gà, giò lụa thái chỉ xào săn. - Trứng gà đập ra bát, đánh tan, tráng mỏng, thái chỉ. - Đậu Hà Lan, củ đậu, su hào thái chỉ, xào săn. - Đun mỡ nóng già, phi thơm hành khô, cho su hào, củ đậu, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương vào

mực tươi xào cần tỏi

Hình ảnh
NGUYÊN LIỆU - Mực tươi: 0,5 kg - Cần tây: 50 gr - Tỏi tây: 50 gr -  Cà chua: 100 gr - Hành khô: 1 củ - Tỏi khô: 1 củ - Hành hoa: 50 gr - Rau mùi: 100 gr - Bột dao: 10 gr - Dầu ăn - Gia vị: Nước mắm,  muối, mì chính, hạt tiêu CÁCH LÀM - Mực tươi sơ chế sạch, tẩy rượu gừng, khía mắt võng, cắt miếng 3 x 4 cm, chần qua nước sôi có gừng đập dập, vớt ra để ráo nước, ướp mắm, hạt tiêu, mì chính, hành tỏi khô. - Cần, tỏi tây sơ chế sạch, cắt khúc ngắn 3, 4 cm, hành củ thái mỏng, cà chua bổ miếng cau, hành hoa cắt khúc. - Bột đao hòa nước. - Đun dầu ăn nóng già, cho mực vào xào săn, múc ra để riêng. - Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho cà chua vào xào, tiếp đó cho cần tỏi vào đảo đều, trút mực vào, nêm vừa gia vị (với một đĩa xào khoảng 500 gr các bạn có thể nêm: 1/3 thìa mì chính + 1/2 thìa cà phê  muối + 1 thìa cà phê nước mắm + chút tiêu) cuối cùng các bạn xuống bột đao cho nước xào hơi sánh, rắc hành hoa, rau mùi, ăn nóng. - Mực tươi xào cần tỏi chấm cùng magi

Cách nấu chè khoai tím

Hình ảnh
Cách nấu chè khoai tím ăn ngon buổi chiều Buổi chiều hãy lấy thêm năng lượng cho cơ thể bằng món chè khoai tím thật ngon. Vị bùi của khoai, vị ngọt của nước hòa quyện tạo nên món chè khoai tím thật ngon.                              Nguyên liệu 600g khoai tím (khoai mỡ)  120ml nước cốt dừa  80g đường  10g bột năng                               Cách làm   Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng vuông để ráo nước. Cho khoai tím cùng 300ml nước sạch, 60g đường vào một chiếc nồi nhỏ đặt lên bếp, nấu trong khoảng 20 phút. Bạn nên để lửa liu riu khi đun khoai nhé!                             Trộn hỗn hợp khoai tím với 40ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay xay nhuyễn.    Pha 10g bột năng với một ít nước. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại.  Thành phẩm  Chè khoai tím đã nấu xong rồi đó, với cách nấu không quá khó bạn sẽ c