Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 8, 2015

bánh bao nhân thịt

Hình ảnh
bánh bao nhân thịt Nguyên liệu:  + 400gr bột bánh bao + 100g đường + Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu + 200ml sữa tươi không đường + 200gr thịt nạc vai xay nhỏ + Hành tây băm nhỏ + Trứng gà hoặc trứng cút + Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ Cách làm bánh bao: Bước 1:  Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Bước 2:  Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Bước 3:  Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô Bước 4:  Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng. Bước 5:  Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà. Bước 6:  Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau. Bước 7:  Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn. Bước 8:  Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Bước 9:  Cán

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

Hình ảnh
                       Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ  Bước 1: Vỏ bánh : – Thực hiện các bước 1,2,3 như ở phần làm bánh bao chay – Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Chia bột thành những phần bằng nhau, cán dẹt bột. Bước 2 :  Phần nhân đậu đỏ Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu đỏ:  200g đậu đỏ  2 cup đường 2 tbsp bơ Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ: Ngâm đậu trong nước sạch khoảng 6 tiếng Ninh nhừ đậu, bạn có thể dùng nồi áp suất để đậu nhanh nhừ hơn Chắt nước, cho đường và bơ vào đậu, khuấy liên tục đến khi đậu cạn hết nước Bạn có thể cho đậu vào máy xay để hỗn hợp được mịn hơn Bước 3: Dùng thìa múc nhân đạu đỏ cho vào các miếng bột đã cán, túm các mép bột lại, miết cho thật đẹp mắt. Bước 4: Bôi một chút dầu ăn vào đáy bánh để chống dính Xếp bánh vào xửng hấp, các bạn nên xếp bánh cách nhau một khoảng để bánh nở khi chín. Hấp bánh từ 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới mở vung. T

Các làm bánh bao khoai lang tím

Hình ảnh
Các làm bánh bao khoai lang tím nguyên liệu 300g bột mì 12,5g men 30g đường 150g nước hoặc sữa tươi 2 củ khoai lang tím Cách làm bánh bao: Bước 1:  Các bạn lặp lại các bước 1,2 như phần bánh bao chay nhé! Bước 2:  Chia phần bột đã trộn thành 2 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần để làm phần bột bánh màu tím Bước 3:  Luộc chín khoai lang tím rồi gọt vỏ, nghiền hoặc cho vào máy xay xay nhiễn. Trộn phần khoai vừa xay với một phần bột lúc trước cho thật nhuyễn mịn. Bước 4:  Ủ cả 2 phần bột trắng và tím lại cho nở gấp đôi. Bước 5:  Cán mỏng 2 phần bột. Đặt phần bột tím lên phần bột trắng rồi cuộn lại. Dùng dao các bột thành những phần nhỏ Bước 6:  Phết một chút dầu ăn dưới đáy bánh rồi đặt bánh lên xửng hấp, hấp trong khoảng 15 phút. nguồn sưu tầm

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Hình ảnh
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt Nguyên Liệu : Bột mì: 200g Bột nở: 100g Trứng gà : 1 quả Đường, muối, tiêu, bột nêm Sữa tươi hoặc nước: 150 ml Thịt nạc xay: 150 g Củ sắn: 100g Trứng cút: 10 quả Nấm mèo, hành tím, miến khô Bước 2:  Sau khi thịt đã được ướp với những nguyện liệu trên bạn bắt đầu phân chia nhân bánh bọc trứng cút vào bên trong rồi lăn tròn đều tay như hình bên dưới. Bước 3 : Tiếp theo ta sẽ làm vỏ bánh bạn cho nguyên liệu phần bột vào một cái thâu lớn rồi đổ nước và sữa vào cho 1 lượng vừa đủ sau đó trộn đều, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh tan hỗn hợp thật nhuyễn và mịn, ấn tay vào bột không dính tay là được rồi bạn dùng màng bọc nilong bọc kín lại, ủ bột 8 tiếng hoặc qua đêm càng tốt nhé. Bước 4 : Bột và nhân đã được chuẩn bị xong bây giờ bạn lấy phần bột bánh ra cán mỏng cho nhân thịt vào giữa và khéo léo bọc kín lại có thể gấp nếp hay tạo dáng cho  bánh bao  được đẹp hơn và để khi chiên không bị bung ra nha. Vậy là đã hoàn tất rồi g

CÁCH LÀM BÁNH BAO CHAY

Hình ảnh
                                                   CÁCH LÀM BÁNH BAO CHAY Nguyên liệu làm bánh bao chay: 300g bột mì 2,5g men 30g đường 150g nước hoặc sữa tươi Cách làm: Bước 1:  Hòa tan đường vào nước ấm 35 độC. Trộn men với nước và khuấy đều và để khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường. Bước 2:  Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có men đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều. Bước 3:  Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi. Bước 4:  Khi bột đã nở lên gấp đôi, bỏ bột ra khỏi bát Bước 5:  Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Nặn bột thành những hình tùy thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài rồi cắt theo kích cỡ tùy thích Bước 6:  Phết một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính. Cho bánh vào nồi hấp. Đầu tiên để mức lửa to, khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì hạ bớt lửa, hấp bánh tr

cách nấu cháo cá không bị tanh

Hình ảnh
Trời lạnh, bát cháo cá nóng hổi, óng ánh màu vàng của hành mỡ, ấm nồng mùi tiêu cay quyện mùi thơm hăng hăng của tía tô, thì là…, làm sao ta có thể cưỡng nổi… Để có một nồi cháo cá ấm lòng ngày đông giá không đòi hỏi nhiều thời gian cũng như nguyên liệu. Chỉ cần cá tươi (cá rô-phi, cá quả hay cá chép… đều được), chút mỡ hành, tía tô, thì là, gạo tẻ ngon…, vậy là bạn cùng những người thân yêu đã có thể quây quần cùng nhau, xì xụp thưởng thức hương vị quyến rũ, khó quên của món ngon khó từ chối này.  Cách làm:  Cá tươi lọc lấy thịt. Xương cá, đuôi và đầu ninh lấy nước cho ngọt. Bạn có thể hỏi mua thêm xương cá ở ngoài hàng về ninh, lọc lấy nước cho nồi cháo được thơm ngọt. Gạo tẻ ngon vo sạch, cho vào nồi nước ninh cá sau khi lọc bỏ xương. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa liu riu, đậy vung kín cho cháo chín nhừ. Bạn có thể cho thêm nắm gạo nếp vào cho nồi cháo được sánh. Thịt cá sau khi lọc xương, thái miếng nhỏ, ướp hành khô, gia vị, tiêu, ớt. Để ướp khoảng 45-60 phút cho ngấm. Khi cá

nấu súp cua đơn giản nhanh chóng

Hình ảnh
nấu súp cua đơn giản nhanh chóng Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc. Với cách chế biến súp cua đơn giản được trình bày sau đây, Vaobepnauan.com chúc các mẹ và bé có được món ăn ngon đặc biệt nhé. Công thức 1 – Cách nấu súp cua đơn giản nhanh chóng Nguyên liệu để làm súp cua  – 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm – 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ, 1 bát thịt cua, 1 bát thịt giả cua xé nhỏ, 1 bát ngô hạt, 1 bát hạt đậu hà lan – 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước – Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ. Cách làm súp cua  – Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.  – Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước

XÔI SẮN NGON THƠM VỊ LÁ DỨA, NƯỚC CỐT DỪA

Hình ảnh
                                         XÔI SẮN NGON THƠM VỊ LÁ DỨA, NƯỚC CỐT DỪA Món xôi sắn  rất thích hợp cho bữa sáng gia đình, bạn thích ăn món ngon này tuy nhiên để thực hiện đôi khi bạn cảm thấy ngại và nấu không được ngon như ngoài quán. Điều đó không quan trọng lắm đâu, bởi không ai có thể làm tốt ngay từ đầu, dù bạn có nấu dở thì chỉ sau 1-2 lần thôi là bạn có thể rút kinh nghiệm cho riêng mình. Và giờ hãy cùng mình học  cách nấu xôi sắn  nhé. Nguyên liệu chuẩn bị cho món xôi sắn: 300 gam sắn 300 gam gạo nếp (nên chọn loại gọa nếp cái hoa vàng) 1 chén dừa nạo Nước cốt dừa 3 lá nếp  Cách nấu xôi sắn ngon và bở bạn thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây: 1 Sắn gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch và cắt miếng vuông nhỏ cỡ 1*1 cm.     Muốn có những củ sắn ngon, bạn nên chọn sắn vừa mới dỡ,       củ không quá to bởi rất dễ có nhiều xơ. Những củ bầm dập hay      bị chảy nước cũng không chọn nhé vì mất đi độ ngọt của sắn.                                              

Bánh canh chả cá

Hình ảnh
Bánh canh chả cá n rồi, chắc mỗi người trong các bạn đều có ý định du lịch Biển để tận hưởng gió lộng, nắng vàng và thưởng thức các loại đặc sản ở vùng miền đó. Và Bánh canh chả cá Phan Rang mà tôi đã thưởng thức tại Ninh Chữ quả thật là thứ đặc sản có một không hai của miền đất Nắng Gió – Ninh Thuận này. Hôm nay tôi xin chia sẽ các bạn cách để biến ra món bánh canh chả cá thơm ngon hảo hạn như thể bạn đang thưởng thức tại Biển Ninh Chữ vậy. Sau đây là công thức nấu Bánh canh chả cá: A.  Nguyên liệu : 500g cá thu ( hoặc cá nhồng, cá rựa, cá thác lác ) 500g  cá bã trầu hoặc cá ngừ 1 kg xương heo 1 chén bột năng 1 chén bột gạo Muối, dầu ăn, hành lá, hành tím, ớt hiểm B.  Cách làm : Bột bánh canh: Bột năng và bột gạo trộn với nhau, cho vào một chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn, rồi cắt thành từng sợi. Bắc nước sôi, cho sợi bột vào nấu chín, lưu ý khi bỏ bột vào phải bỏ lần lượt từng sợi một để các sợi bánh không dính vào nhau. Khi s

Bánh canh thập cẩm

Hình ảnh
Bánh canh là món ăn đặc trưng vô cùng nổi tiếng của người Việt Nam đặc biệt là vùng Thừa Thiên Huế. Có rất nhiều mòn bánh canh  như bánh canh giò heo , bánh canh thịt bò , bánh canh tôm… nhưng hôm nay mình xin được giới thiệu cách làm món bánh canh thập cẩm Bánh canh thập cẩm : Sợi bánh canh không quá dai, nước dùng ngọt từ xương hầm, ăn kèm cũng với tôm, thịt, và chả cua làm sẵn để tiết kiệm thời gian. Nguyên liệu cần có : – 1 bát con bột năng – 1 bát con bột gạo – 250ml nước sôi nóng già – Phần xương hầm: 500g xương lợn hoặc sườn non – Tôm, cua, hoặc có thể dùng chả cua bán sẵn trong siêu thị. Có thể thêm tiết lợn, nấm rơm, tùy theo sở thích của bạn. – Hành lá, hành khô, dầu điều, muối, nước mắm, đường – Ớt quả. Cách chế biến :  Bước 1  –  Chần sơ xương qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại  cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi lấy nước dùng. Nếu muốn  nhanh bạn có thể ninh xương bằng nồi áp xuất. Sau khi xương mềm,

Bánh canh cá lóc

Hình ảnh
                                   Bánh canh cá lóc Bát bánh canh nóng hổi, đậm mùi đặc trưng từ củ nén và thịt cá ngọt. Bạn có thể đãi cả nhà món bánh canh nổi tiếng của đất miền Trung này. Nguyên liệu: – Phần làm bột: 1 bát con bột gạo khô, 1 bát con bột năng. Tham khảo cách làm sợi bánh  tại đây. – 1 con cá lóc vừa ăn, tầm 400g, hay còn gọi là cá quả – Mắm ruốc – Một ít củ nén hay còn gọi là củ hành tăm, hành lá, hành khô – Muối, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu – 500g xương lợn có thể dùng xương ống. Cách làm: Bước 1: – Cá lóc rửa sạch, cắt khoanh tròn hoặc cắt phi lê theo chiều dọc của thân cá, phần đầu cá bạn giữ nguyên dùng để hầm với xương lợn. Bước 2: – Đun nồi nước sôi, cho cá vào luộc khoảng 3-4 phút. Bước 3: – Củ nén, hành khô, rửa sạch, giã thô. Bước 4: – Phần cá sau khi luộc, dùng tay sạch lóc lấy phần thịt cá, phần xương để riêng. Bước 5: – Ướp vào âu cá củ nén, hành khô đã giã, thêm một thìa nhỏ muối, hai thìa canh nước mắm, mộ