nộm bưởi mực khô

NGUYÊN LIỆU


- Mực khô: 200 gr
- Bưởi chua: 300 gr
- Tỏi khô: 30 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Rau mùi: 100 gr
- Đường: 30 gr
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

CÁCH LÀM

- Mực khô các bạn chọn con vừa, cỡ bàn tay, nướng chín, đập dập, bỏ xương, xé thành sợi.

- Bưởi bóc vỏ, gỡ rời từng tép.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn tỏi, ớt với nước mắm, đường, mì chính, sau đó cho mực, tép bưởi vào nước nộm, trộn đều, cuối cùng cho rau mùi.

- Các bạn dọn Nộm bưởi mực khô cùng với nước mắm chua ngọt và phồng tôm.
                                                                               sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối