Cháo tôm thịt

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 50 g
Tôm tươi: 200 g
Thịt lợn nạc: 150 g
Xương lợn: 500 g
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu, hành hoa, rau mùi
Cách làm:
- Xương lợn rửa sạch, chặt vỡ, cho vào nước lạnh ninh thành nước dùng.
- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, ướp với nước mắm, hạt tiêu.
-Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu băm nhỏ ướp với nước mắm, hạt tiêu.
- Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Gạo tẻ, gạo nếp, vo đãi sạch, để  ráo nước, rồi đổ vào nồi nước dùng, đun sôi nhỏ lửa cho gạo nở sánh. Khi cháo đã được cho thịt và tôm vào khuấy đều, đun sôi cho thịt và tôm chín, nêm nước mắm, muối, mì chính vừa ăn.
- Cho hành hoa, rau mùi vào đáy bát, múc cháo lên trên, rắc tiêu ăn nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối