NGUYÊN LIỆU - Chim bồ câu: 2 con - Cà pháo muối: 100 gr - Nước cà pháo muối - Tỏi khô: 1 củ - Hành khô: 1 củ - Hành lá: 20 gr - Gia vị: tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn. CÁCH LÀM - Chim bồ câu các bạn sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ. - Tỏi bóc vỏ, 1 củ đập dập băm nhỏ, 1 củ bóc vỏ để nguyên tép. - Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. - Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm. - Các bạn ứớp thịt chim với 1 ít tỏi băm + hành khô + mắm + đường + tiêu bột + dầu mè + nước cà pháo muối. Để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm gia vị. - Cà muối bổ đôi, vắt bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp nhẹ cho bớt chua, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa, để riêng. - Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Sau đó các bạn vớt thịt chim ra đĩa riêng, gạn bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà
Nhận xét
Đăng nhận xét