Baba tiềm thuốc bắc

Baba tiềm thuốc bắc


Nguyên liệu
  • 1 con ba ba 1,3 – 1,5kg
  • 300g thuốc bắc (bán trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…)
Cách thực hiện
-  Ba ba cắt tiết lúc còn sống, rửa sạch, để ráo nước.
-  Để nguyên con hoặc chặt ra từng miếng tùy theo nhu cầu, ướp với muối, bột ngọt, tiêu, đường, ớt khoảng 15 phút.
-  Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc ba ba, thuốc bắc vào nồi đất hoặc sứ
-  Đun nhỏ lửa trong 3 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ, và giữ được hương vị thơm ngon của thịt ba ba.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.!                                                                         sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối