Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Nguyên Liệu :

  • Bột mì: 200g
  • Bột nở: 100g
  • Trứng gà : 1 quả
  • Đường, muối, tiêu, bột nêm
  • Sữa tươi hoặc nước: 150 ml
  • Thịt nạc xay: 150 g
  • Củ sắn: 100g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Nấm mèo, hành tím, miến khô


Bước 2: Sau khi thịt đã được ướp với những nguyện liệu trên bạn bắt đầu phân chia nhân bánh bọc trứng cút vào bên trong rồi lăn tròn đều tay như hình bên dưới.
Bước 3: Tiếp theo ta sẽ làm vỏ bánh bạn cho nguyên liệu phần bột vào một cái thâu lớn rồi đổ nước và sữa vào cho 1 lượng vừa đủ sau đó trộn đều, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh tan hỗn hợp thật nhuyễn và mịn, ấn tay vào bột không dính tay là được rồi bạn dùng màng bọc nilong bọc kín lại, ủ bột 8 tiếng hoặc qua đêm càng tốt nhé.
Bước 4: Bột và nhân đã được chuẩn bị xong bây giờ bạn lấy phần bột bánh ra cán mỏng cho nhân thịt vào giữa và khéo léo bọc kín lại có thể gấp nếp hay tạo dáng cho bánh bao được đẹp hơn và để khi chiên không bị bung ra nha.
Vậy là đã hoàn tất rồi giờ chỉ việc kèm thêm chút tương ớt hay nước mắm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh bao chiên nhân thịt mới hấp dẫn làm sao.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối