Bánh canh chả cá


Bánh canh chả cá
n rồi, chắc mỗi người trong các bạn đều có ý định du lịch Biển để tận hưởng gió lộng, nắng vàng và thưởng thức các loại đặc sản ở vùng miền đó. Và Bánh canh chả cá Phan Rang mà tôi đã thưởng thức tại Ninh Chữ quả thật là thứ đặc sản có một không hai của miền đất Nắng Gió – Ninh Thuận này. Hôm nay tôi xin chia sẽ các bạn cách để biến ra món bánh canh chả cá thơm ngon hảo hạn như thể bạn đang thưởng thức tại Biển Ninh Chữ vậy. Sau đây là công thức nấu Bánh canh chả cá:
A. Nguyên liệu:
  • 500g cá thu ( hoặc cá nhồng, cá rựa, cá thác lác )
  • 500g  cá bã trầu hoặc cá ngừ
  • 1 kg xương heo
  • 1 chén bột năng
  • 1 chén bột gạo
  • Muối, dầu ăn, hành lá, hành tím, ớt hiểm
B. Cách làm:
  • Bột bánh canh: Bột năng và bột gạo trộn với nhau, cho vào một chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn, rồi cắt thành từng sợi. Bắc nước sôi, cho sợi bột vào nấu chín, lưu ý khi bỏ bột vào phải bỏ lần lượt từng sợi một để các sợi bánh không dính vào nhau. Khi sợi bánh nổi lên trên mặt là chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh ít phút, sau đó lấy ra để ráo nước.
  • Chả cá : cá thu (hoặc cá nhòng/cá rựa) rữa sạch quết nhuyễn, cho tiêu, muối và hành lá xắt nhuyễn vào. Chia ra làm hai phần. Một phần đem chiên vàng, một phần để hấp chín. Hoặc nếu bạn không có thời gian chuẩn bị có thể dùng Chả cá Phan Rang của Đặc Sản Nắng Gió.
  • Nước dùng: Cho xương vào nồi hầm khoảng 3 tiếng để lấy làm nước dùng. Sẵn cho cá ngừ/ cá bã trầu vào luộc chín, sau đó vớt ra, để nguội, lọc lấy phần nạc cá. Phi hành tím bỏ vào cho thơm, nêm nếm nước dùng với bột nêm, vị vừa ăn.
  • Cho bánh canh vào tô, xếp chả chiên, chả hấp và nạc cá ngừ lên trên, chan nước dùng vào, thêm hành lá tỉa hoa. Có thể ăn kèm với nước mắm sống và ớt xắt lát.
                                                                              sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối