Canh ngao nấu khế

Nguyên liệu:

- Ngao: 500 g
- Khế : 2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm.
Cách làm:
- Nghao cho chà rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 2h đồng hồ trước khi nấu cho nhả hết cát.

- Cà chua rửa sạch, bỏ múi cam. Kế gọt bỏ diềm rồi rửa sạch, thái lát mỏng vừa.

- Hành củ đập dập băm nhỏ. Hành hoa + mùi, bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- Đổ khoảng 1 lit nước vào nồi, đun sôi, cho nghao vào, kh nghao há miệng thì tắt bệp, vớt nghao ra, tách lấy thịt. Nếu nghao có cát thì rửa laị để nước luộc nghao lắng xuống, đổ ra tô và bỏ nước ở đáy nồi đi. Cho phần thịt nghao vào bát con.

- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo cùng. Cho nước luộc nghao vào đun sôi. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, thả nghao và khế thái mỏng vào, đun sôi trở lại là được.

- Trước khi bắt ra, cho hành + mùi thái nhỏ vào.

 - Canh ngao nấu khế có thể để cả vỏ nếu nghao sạch và không có cát, việc này tùy thuộc vào nghao và sở thích của mỗi người.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối