Nghêu hấp sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Nghêu: 1kg
- Sả : 3 cây
- Gừng: 50g
- Tỏi băm 1/2 muỗng, ớt băm 1/2 muỗng, nước mắm 4 muỗng, đường 4 muỗng, nước 10 muỗng, chanh 1 trái.

CÁCH LÀM

- Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

- Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên.

- Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.

- Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

- Nghêu hấp sả ớt ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối