Ốc nướng tiêu


Nguyên liệu: 

- Ốc nhồi: 2 kg
- Gia vị: muối, mì chính, tiêu xay, tiêu xanh.
 Cách làm:
- Ốc nhồi ngâm trong nước có pha ớt cho sạch bùn đất. Kinh nghiệm các cụ để lại là cho thả vào nước ngâm ốc một vật bằng sắt, như con dao chẳng hạn, ốc sẽ nhả sạch bùn đất.

- Bắc một nồi nước, cho ốc vào luộc sơ.

- Pha một hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu, nếu có thêm được tiêu xanh thì càng tốt. Tiêu xanh tuốt bỏ cọng, đập dập, trộn chung vào với các gia vị.

- Cho ốc lên nướng trên than, cho gia vị vào ốc, cứ để ốc tự sôi, sau đó cạn nước là được.

- Pha sẵn một bát nước chấm ốc giống như với ốc xào, ốc luộc và thưởng thức.
 Món này muốn ăn cho ngon thì phải vừa ăn vừa nướng. Bắc một lò than hoa nhỏ, gác vỉ nướng lên trên, vừa nghe tiếng ốc reo "si s..i..", vừa thưởng thức thịt ốc thơm ngọt, lại nhấp ly rượu đưa cay nữa thì nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối