Nộm hến

NGUYÊN LIỆU

- Hến: 2 kg
- Thịt ba chỉ: 150 gr
- Đu đủ xanh: 200 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Chanh: 2 quả
- Lá chanh: 10 gr
- Vừng: 50 gr
- Hành khô: 30 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Rau thơm
- Rau mùi
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 30 gr
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, mì chính, tiêu.

CÁCH LÀM

- Hến ngâm rửa sạch, đun sôi nước, cho hến vào, vặn lửa lớn. vớt lấy thịt.
(Phần nước hến các bạn có thể dùng nấu canh)

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

- Phi thơm hành khô, cho hến vào xào săn, nhanh tay, nêm nước mắm, mì chính, xúc ra để riêng.

- Thịt lợn luộc chín, thái chỉ.

-  Đủ đủ,, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

- Hoa chuối gọt mỏng, gọt đến đâu thì ngâm vào nước lạnh có pha phèn chua hoặc dấm đến đấy để hoa chuối không bị đen. Rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

- Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước, rau mùi thái khúc ngắn.

- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

- Vừng rang vàng, giã dập.

- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Pha nước nộm: 1/2 thìa muối + 1/2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 3 thìa nước cốt chanh, nếm lại cho vừa sau đó cho ớt (tùy khả năng ăn cay), vừng rang giã nhỏ.

- Trộn đu đủ, cà rốt, hoa chuối bào với nước nộm. Tiếp đó các bạn đổ thịt lợn, hến vào trộn chung. Tiếp đến rau thơm, lá chanh.

- Xúc Nộm hến ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, dọn cùng nước mắm chua ngọt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối