Canh nghao nấu đậu

Nguyên liệu:

- Ngao: 500g
- Đậu phụ: 1 miếng
- Rau răm: 1 mớ nhỏ
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Ngao ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 - 4 tiếng cho nhả hết cát

- Đậu phụ thái hạt lựu lớn.

- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cà chua thái múi cam.

- Hành tím đập dập, băm nhỏ.

- Luộc ngao với 01 lít nước, gỡ lấy thịt để riêng, phần nước nghao để lắng, gạn bỏ cát, sạn (nếu có)

- Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào lấy màu, đổ nước ngao vào đun sôi lại, cho đậu phụ vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính. Cuối cùng cho ngao và rau răm vào khuấy đều, tắt bếp.

- Múc Canh nghao nấu đậu vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối