Ếch rang muối lá lốt

NGUYÊN LIỆU

- Đùi ếch: 500 gr
- Lá lốt: 50 gr
- Muối tinh: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1/3 thìa cà phê
- Đậu xanh: 15 gr
- Gạo nếp: 20 gr

CÁCH LÀM

- Để có món Ếch rang muối lá lốt đầu tiên chúng ta sẽ làm muối rang. Các bạn rang gạo nếp + đậu xanh + tiêu + muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi.

- Cho hỗn hợp vừa rang ra vào máy xay sinh tố và xay nhỏ.

- Lá lốt nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Ếch các bạn rửa sạch, ướp với một chút gia vị, để 20 phút cho ngấm.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả ếch vào chảo chiên ngập dầu, chiên to lửa cho đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng, hơi cứng thì vớt ra, để ráo dầu.

- Tiếp đó các bạn nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn.

- Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ giữ lại một ít. Cho ếch trở lại chảo, rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt, xúc ra đĩa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối