lươn om giềng mẻ

NGUYÊN LIỆU

- Lươn to: 500 g
- Nạc vai: 150 g thái mỏng, bam nhỏ
- Chuối xanh: 2 quả, tước vỏ, thái con chì, luộc qua nước nghệ, mẻ
- Lá xương sông: 20 lá
- Hành hoa: chần sơ làm dây buộc
- Rau răm, ớt, mộc nhĩ, thái nhỏ
- Mỡ nước, nghệ, giềng, mẻ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, mì chính.

CÁCH LÀM

- Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt, cắt khúc dài 6 – 7 cm

- Giềng giã nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước, mẻ nghiền lọc lấy nước.

- Thịt lươn ướp với mẻ, nghệ, giềng, hành khô và chút gia vị, để ngấm.

- Nạc vai, mộc nhĩ, ướp cùng hành khô, muối, tiêu, mì chính quật dẻo, chia thành từng viên nhỏ ứng với thịt lươn.

- Dùng thịt lươn cuộn nạc vai, dùng lá xương sông bọc ngoài, dùng cọng hành hoa chần buộc lại. Đun dầu nóng già rồi thả vào rán vàng.

- Xếp chuối vào nồi, cho cuốn lươn lên trên, cho nước nghệ - mẻ - giềng vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, vặn nhỏ lửa om đến khi chuối chín mềm, nước săm sắp là vừa.

- Cho ớt, răm thái nhỏ vào, múc Lươn om giềng mẻ ra đĩa sâu lòng, ăn nóng với cơm và bún.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối