Mực xào sa tế

Nguyên liệu:


- Mực ống: 0,5 kg
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: nửa củ
- Nấm rơm: 0,1 kg
- Mộc nhĩ: 30 g
- Hành lá: 3 cây
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Tỏi: nửa củ
- Rượu trắng: 1 thìa canh
- Gia vị:  sa tế, muối, hạt nêm, mì chính, xì dầu, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Mực làm và rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước với gừng rượu, trụng sơ cho mực.

- Hành tây bổ múi cau; cà rốt cắt lát mỏng; nấm rơm luộc sơ; mộc nhĩ ngâm nước cho nở, thái miếng vừa ăn; hành lá cắt khúc khoảng 3 cm; ớt sùng thái lát mỏng

- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho hành tây vào xào, tiếp theo cho mực vào, cho nấm, cà rốt, mộc nhĩ. Nêm 1/2 thìa canh mì chính, 1/2 thìa canh hạt nêm, nửa thìa xì dầu, chút xíu đường và 1 thìa cà phê sa tế, cho một chút nước để gia vị tan đều. Cuối cùng cho hành lá, ớt vào đảo đều.

- Cuối cùng cho mực ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối