lươn chiên giòn

NGUYÊN LIỆU

- Lươn to 1 - 2 con
- Dầu ăn
- Rau ngổ (ngò ôm)
- Ớt sừng: 1 quả
- Dầu ăn
- Mắm me: 1/2 bát
CÁCH LÀM

- Lươn mua về các bạn để nguyên trong túi ni long, cho thêm chút muối hột vào trong túi rồi nhanh tay nắm miệng túi lại, buộc miệng túi, để vài phút cho lươn quẫy và ra hết nhớt.

- Bước tiếp theo các bạn lấy lươn ra cạo sạch nhớt, rửa sạch, lau khô, dùng dao nhọn mổ bụng lươn bỏ nội tạng (các bạn chú ý không rửa lươn sau khi mổ, lươn tanh và nhạt).

- Lươn khá khỏe vì thế sau khi sơ chế các bạn nên dùng kéo cắt đôi xương sống để đề phòng lươn quẫy khi chiên, sẽ khiến dầu nóng bắn ra ngoài chảo, nguy hiểm.

- Khía vài đường trên thân lươn để lươn mau chín hơn.

- Đun nóng dầu ăn, cho lươn vào chiên, sau vài phút các bạn vớt lươn ra, bật lớn lửa cho dầu nóng già sau đó bỏ lươn vào chiên lửa 2 để lươn chín vàng, giòn.

- Sau cùng các bạn vớt lươn ra để ráo dầu, bày ra đĩa có lót ra ngổ bên dưới, trang trí bằng ớt sừng cắt lát.

- Bây giờ các bạn chuẩn bị thêm mắm me là đã có thể thưởng thức món lươn chiên giòn ngon tuyệt cú mèo rồi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối