Thịt viên xốt chua ngọt

               Thịt viên xốt chua ngọt


Nguyên liệu:
– 250g thịt lợn xay
– 1/4 củ hành tây, thái nhuyễn
– 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
– 1/2 tsp muối
– 1/2 tsp tiêu xay
– 1 tsp dầu vừng
– 100g dứa, thái miếng nhỏ
– 50g ớt chuông, thái miếng nhỏ
– 3 quả cà chua, thái nhuyễn
– 2 tbs dầu ăn
– tỏi, gừng băm nhuyễn
– 1 tbs đường nâu
– 3 tbs tương cà chua
– 1 1/2 tbs xì dầu
Cách làm:
– Trộn nhuyễn các nguyên liệu gồm thịt xay, hành tây, hành lá, muối, tiêu, dầu vừng, nặn thành viên nhỏ.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho thịt viên vào rán chín đều các mặt. Gắp thịt để riêng.


– Tiếp tục cho tỏi và gừng vào chảo vừa rán thịt, đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm. Thêm dứa, ớt chuông, cà chua, đường, tương cà chua, và xì dầu vào, đun 5 phút. Sau đó, xếp thịt vào chảo, múc hỗn hợp xốt chua ngọt phủ lên thịt viên, để lửa nhỏ đun liu riu tới khi hỗn hợp sệt lại, dứa và ớt chuông chín mềm. Nếm lại để điều chỉnh gia vị cho vừa ăn

                                        NGUỒN SƯU TẦM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối