xôi gà nướng


Nguyên liệu :
Nước sauce ướp gà :
- 5 cái đùi gà ( leg quarters )
- 3 tbsp nước tương ( soy sauce )
- 2 tbsp dầu hào ( oyster sauce )
- 1 tsp hạt nêm
- 1 tbsp mật ong ( honey )
- 1 tsp ớt khô ( cho những ai thích ăn cay :)
- 4 -5 củ hành hương giả nhuyễn
Đồ chua :
- 1 trái dưa leo
- 1 củ carrot
- 1 củ hành tím
- Dấm, đường
Cách làm :
- Gà rửa sạch với muối lóc bỏ bớt mỡ nếu có, ngâm gà với 1 lon nước coke khoảng 30  xong vớt gà ra để ráo nước ( lưu ý kg rửa lại nước lạnh ).
- Trong thời gian chờ gà ráo nước thì chuẩn bị phần gia vị ướp gà . Cho tất cả gia vị nước tương + dầu hào + hạt nêm + mật ong + ớt khô + củ hành vào trộn đều . Cho gà đã ráo nước và dùng mũi dao xâm sơ để gà dễ thấm gia vị, trộn cho gà và gia vị hoà quyện vào nhau và cho gà đã ướp vào tủ lạnh ướp qua đêm. Với các món thịt nướng mình thường hay ướp thịt qua đêm như vậy thì thịt sẽ thấm gia vị ăn ngon. ( Với liều lượng ướp này mình có thể ướp để trong tủ lạnh 2 ngày mà gà vẫn kg bị mặn ( vì nhiều khi hôm sau lại có việc gì đó kg thể nướng được :) nếu ai thích ăn đậm đã hơn thì tăng thêm gia vị nha vì nhà mình ăn hơi nhạt )
- Hôm sau cho gà vào lò nướng với nhiệt độ 350 độ F ( nhà mình dùng lò nướng thuỷ tinh ) để phần ngoài của dùi gà ( tức là phần có miếng da ) bên dươí , lật mặt kg có da lên trên. Nướng 25 phút thì trở phần da lên trên nướng tiếp 15 phút nữa thì da sẽ vàng đều không bị cháy ( tổng cộng 40 phút ) thì gà chín.
- Phần đồ chua thì hoà tan nước + dấm + đường theo tỉ lệ 1:1:1 quậy đều cho tan hết đường rồi cho dưa leo cắt lát , carrot bào sợi , hành tím cắt lát mõng vào ngâm cùng , khoảng 15 phút sau thì có món đồ chua ngon để thưởng thức rồi .
sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối