Cá trắm nướng riềng mẻ

NGUYÊN LIỆU


- Cá trắm: 1 khúc (khoảng 1 kg)
- Riềng xay: 100 gr
- Mẻ ngấu: 100 ml
- Sả: 3 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, muối, tiêu, dầu ăn.

CÁCH LÀM

- Cá trắm các bạn rửa sạch, dùng dao sắc khứa 2 0 3 đường để khi ướp cá ngấm gia vị và khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

- Mẻ lọc lấy nước cốt đặc.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Tiếp đó các bạn cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Sau đó các bạn đeo găng tay, chà xát gia vi đều khắp trong và ngoài khúc cá, để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Trước khi nướng các bạn phết dầu ăn lên lớp da cá để khi nướng không bị dính, rồi cho cá lên vỉ, nướng chín.

- Cứ vài phút các bạn lại lật mặt một lần, nướng khoảng 40 phút cho tới khi cá chín.

- Khi cá chín các bạn nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa.

- Khi thưởng thức Cá trắm nướng riềng mẻ, các bạn dùng chung với nước mắm gừng, hoặc nước mắm chua ngọt.
                                                                 sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối