Tôm ram khế

NGUYÊN LIỆU


- Tôm tươi: 300 gr
- Khế chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, đường.

CÁCH LÀM

- Tôm đãi sạch, nhặt bỏ hết cọng rơm, cỏ lẫn trong tôm rồi cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

- Khé gọt bỏ diểm, rửa sạch, thái mỏng.

- Hành bóc vỏ, thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng. phi thơm hành khô. Cho tôm vào đảo.

- Ram tôm trên lửa vừa. Đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, nêm muối, mì chính, đường và nước mắm.

- Tiếp tục cho khế vào, xào đến khi cạn gần hết nước là được.

- Xúc tôm ram ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tôm ram khế !
                                                           sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối