tôm khô với cà pháo

NGUYÊN LIỆU


- Cà pháo: 250 gr
- Tôm khô: 100 gr
- Gừng: 30 gr
- Hành tím: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tương ớt.
CÁCH LÀM

- Tôm khô các bạn ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con.

- Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo.

- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Ớt bỏ hạt, thái sợi.

- Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, cho tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

- Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 3 thìa đường, 3 thìa tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

- Để 10 phút cho ngấm, dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với Trộn tôm khô cà pháo !
                                                                      sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối