Măng nhồi tôm thịt

NGUYÊN LIỆU


- Măng tươi: 500 gr
- Thịt lợn nạc vai xay: 100 gr
- Tôm tươi 100 gr
- Rau răm: 1 ít
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, chanh, ớt.

CÁCH LÀM

- Măng tươi các bạn luộc trong nước sôi khoảng 10 phút cho bớt đắng. Bỏ hết ruột măng.

- Tôm bóc giỏ, giã nhỏ.

- Hành lá + rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn lẫn rau răm + hành lá thái nhỏ + nước mắm + hạt tiêu  + chút đường, quết dính rồi đem nhồi vào trong lòng mỗi cây măng.

- Cho măng nhồi thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

- Măng chín các bạn tắt bếp, lấy ra đĩa sâu lòng, dùng kéo hoặc dao cắt khúc ngắn. Ăn nóng cùng với nước mắm chanh ớt.

Chúc các bạn thành công với Măng nhồi tôm thịt !
                                                                        sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối