KHOAI TÂY CUỘN TÔM CHIÊN

NGUYÊN LIỆU


- Tôm sú: 500 gr
- Khoai tây: 300 gr
- Dầu ăn

CÁCH LÀM

-Khoai tây các ban gọt vỏ, sau đó thái khoanh mỏng rồi ngâm khoia với nước pha muối cho mềm.

- Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai để tạo thành những sợi dài. Các bạn chú ý, cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy, không ngâm khoai vào nước lạnh vì sẽ bị cứng, khó cuấn.

- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi.

- Cuốn các sợi khoai tây vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.

- Điểm mấu chốt khi chiên để tôm và khoai không rời nhau các bạn nên đợi dầu nóng già mới nên thả vào. Nhiệt độ lớn sẽ giúp khoai định hình, cưng lại và cuốn tron xung quanh tôm. Món này rất nhanh chín, các bạn không sợ cháy đâu.

-Khi các sợi khoai chín vàng cũng là lúc tôm vừa chín, các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chúc các bạn thành công với món Khoai tây cuộn tôm chiên !
                                               sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối