Chim bồ câu tần sen nấm

NGUYÊN LIỆU


- Chim bồ câu non: 1 con
- Hạt sen khô: 20 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Hành củ tươi: 20 g
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu xay.

CÁCH LÀM

- Chim bồ câu sơ chế sạch, mổ moi.

- Tẩm ướp muối, tiêu, mì chính vào bụng chim, xếp hai chân chim vào bụng.

- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt đôi.

- Hạt sen luộc chín bở, hành củ tươi cắt khúc ngắn 15 cm, chần qua.

- Đặt chim vào liễn, xếp nấm hương, hạt sen, hành của phi thơm lên trên. Cho khoảng một bát nước có gia vị vào, đậy vung, đêm tần cách thủy.

- Khi Chim bồ câu tần sen nấm chín, lấy ra, bày rau mùi, hành chần, ăn nóng.
                                                            sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối