dê hấp tí tô

NGUYÊN LIỆU

- Thịt dê: 300 g, thái mỏng vừa
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng
- Ớt sừng: nửa quả
- Sa tế: nửa thìa cả phê
- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.

CÁCH LÀM

- Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.

- Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.

- Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm. 

- Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.

- Món này chấm cùng chao nhé các bạn.
sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối