chim sốt cua bể

NGUYÊN LIỆU


- Chim câu non (ra ràng): 2 con
- Cua bể: 1 con (khoảng 400 gr)
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dầu ăn: 100 gr
- Bôt đao
- Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, tiêu xay.

CÁCH LÀM

- Chim các bạn sơ chế sạch, sau đó rút xương.

- Phần xương chim cho vào nồi, đun lấy nước dùng.

- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Xát muối + tiêu + 1/2 hành khô vào bụng chim. để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

- Cua bể các bạn sơ chế, cọ rửa sạch, luộc chín rồi gỡ lấy thịt.

- Đun dầu ăn nóng gì, lăn chim qua bột đao, thả vào rán chín vàng.

- Khi chim chín các bạn vớt ra để ráo dầu.

- Sau đó các bạn đổ bớt dầu ăn trong chảo tra, cho hành + tỏi khô vào phi thơm, cho thịt cua bể vào xào săn, vớt ra.

- Đun nước dùng sôi, nêm vừa mắm, muối, mì chính, xuống chút bột đao cho hơi sánh, đun sôi lại rồi cho cua bể vào quấy đều, nhẹ tay.

- Cuối cùng các bạn chặt chim thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa, dội sốt cua lên trên, rắc hạt tiêu xay, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với món Chim sốt cua bể !
                                                          sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối