Đùi gà nướng ngũ vị


NGUYÊN LIỆU


- Đùi gà: 600 gr
- Ngũ vị hương: 10 gr
- Dầu hào: 20 gr
- Mật ong: 10 ml
- Đường: 5 gr
- Hạt nêm: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ

CÁCH LÀM

- Đùi gà mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước, nếu đùi to thì khía 1 - 2 đường cho ngấm gia vị và mau chín.

- Hành + tỏi khô các bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Các bạn ướp đùi gà với: dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, đường và mật ong trong khoảng 2 tiếng cho ngấm.

- Các bạn có thể nướng đùi gà bằng than hoa, hoặc bạn nào nhà có lò nướng thì bật lò ở 160 độ C trong 5 phút rồi cho đùi gà vào nướng trong khoảng 20 phút.

- Sau 10 phút các bạn tăng nhiệt độ của lò lên 200 độ C cho da gà lên màu vàng đều, đẹp và giòn, thời gian khoảng 10 phút rồi bỏ ra.

- Khi ăn Đùi gà nướng ngũ vị các bạn có thể chặt miếng nhỏ hoặc để nguyên, dọn kèm với củ cải + cà rốt muối chua rất tuyệt !
                                                          sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối