Thịt dê tái chanh kiểu miền Bắc


NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê thui: 400 gr
- Tương ngọt: 50 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Hành tỏi khô
- Sả: 2 củ
- Hạt mùi: 10 gr
- Gừng củ
- Giềng già
- Ớt tươi
- Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh
- Dứa, chuối xanh, khế
- Vừng
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính

CÁCH LÀM
- Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Giềng, sả giã nhỏ lọc lấy nước đặc.

- Hạt mùi rang chín giã nhỏ.

- Vừng rang chín, giã dập.

- Mùi tàu, lá chanh, gừng thái chỉ.

- Thịt dê pha khổ dọc thới (khoảng 200 gr) ướp tiêu, muối, hành khô, chút tương ngọt, để ngấm.

- Đun sôi mỡ, cho thịt dê vào chảo, rán qua, cho ít nước om chín lòng đào. Thịt nguội thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ. Trộn thịt với nước giềng, sả, mì chính, đường, hạt mùi, nước chanh, lá chanh, mùi tàu và vừng trắng. Bầy thịt vào đĩa có xếp rau ngổ, trên rắc gừng, ớt, lá chanh thái chỉ.

- Pha tương với gừng, ớt, đường để làm nước chấm Thịt dê tái chanh, ăn cùng dứa, chuối xanh, khế.
sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối