Gỏi vịt quay trái vải

NGUYÊN LIỆU

- Vịt quay: 1/2 con
- Vải thiều: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 miếng
- Nước mận sốt: 2 thìa
- Vừng, lạc
- Gia vị: Giấm, đường, muối, tiêu xay.
CÁCH LÀM

- Các bạn lọc thịt vịt quay, xé nhỏ.

- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi.

- Xoài xanh rửa sạch, để cả vỏ, thái chân hương.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.

- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Lạc rang chín + giã vỏ.

- Vừng rang chín.

- Nước gỏi: Nước sốt mận các bạn cho thêm giấm, đường, muối cho vừa chua mặn ngọt, bạn nào thích ăn cay có thể cho thêm ớt.

- Trộn vải + vịt quay + xoài xanh + ớt + hành tây + hành tím trong một tô lớn, giội nước sốt, trộn đều.

- Bóp nhẹ cho bớt nước rồi cho Gỏi vịt quay trái vải ra đĩa, rắc lạc + vừng rồi thưởng thức.
                                                                                                                          sưu tàm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối