vịt rút xương tần

NGUYÊN LIỆU 


- Vịt: 1 kg
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Hạt sen: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành củ tươi: 50 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Rượu trắng: 20 ml
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu.

CÁCH LÀM

- Vịt các bạn sơ chế sạch, rút bỏ xương, chỉ để lại phần xương đầu, xát muối + tiêu + rượu vào bên trong phần bụng vịt.

- Hạt sen các bạn thông tâm, luộc chín.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt lợn thái hạt lựu.

- Gan + mề vịt sơ chế sạch, để ráo, thái hạt lựu.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho hạt sen + nấm hương + thịt lợn + lòng vịt vào đảo đều, nêm vừa mì chính + tiêu + nước mắm.

- Dồn các nguyên liệu vừa xào vào bụng vịt, dùng chỉ khâu lại, hoặc dùng xiên tre cài lại.

- Dùng phần da ở cổ vịt, quấn 2 vòng qua 2 cánh rối thắp lại, giội qua nước sôi. Sau đó các bạn sử dụng xiên tre xiên châm lên mình vịt để ra bớt không khí trong bụng vịt.

- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt vịt vào rán qua rồi đặt vào liễn sứ, cho thêm 100 ml nước, nêm mì chính + nước mắm + gừng + rượu rồi đậy kín vung đem hấp cách thủy cho tới khi thịt chín mềm.

- Hành củ tươi nhặt rửa sạch, chẻ đôi, chần qua nước sôi.

- Khi thưởng thức Vịt rút xương tần các bạn mở nắp, cho hành chần lên trên, rắc tiêu, mùi, dùng dao cắt vịt thành từng miếng vừa ăn, dùng nóng.
                                                               sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối