chè bông cau xứ Huế
Cách nấu chè bông cau xứ Huế ngọt bùi ai cũng mê mẩn Cách nấu chè bông cau cực đơn giản và dễ dàng. Chè bông cau còn có tên gọi khác là chè táo xọn, rảnh rỗi bạn hãy thực hiện cách nấu chè bông cau ngọt bùi đãi cả nhà nhé! Nguyên liệu - 500 g đậu xanh cà vỏ sẵn - 400 g đường cát vàng (hoặc trắng tùy ý thích) - 300 g bột năng, 500 g dừa nạo vắt lấy nước cốt - 1/2 thìa cà phê muối, 1 ống vani (hoặc hương bưởi) Cách làm Để thực hiện cách nấu chè bông cau, đầu tiên bạn ngâm đậu xanh đến khi nở mềm, đãi sạch vỏ, để ráo nước, trộn với ít muối rồi đem hấp chín. Khuấy tan bột năng. Đường hòa tan với khoảng 1 lít nước (nếu thích ăn nhiều nước có thể cho thêm) rồi để lắng. Cho đường lên bếp nấu sôi, chế bột năng đã hòa tan vào, khi thấy nước sánh lại thì cho đậu xanh vào trộn đều rồi tắt bếp. Thêm vào ống vani cho chè dậy mùi thơm là hoàn tất. ...