Nghêu hấp sả ớt
NGUYÊN LIỆU - Nghêu: 1kg - Sả : 3 cây - Gừng: 50g - Tỏi băm 1/2 muỗng, ớt băm 1/2 muỗng, nước mắm 4 muỗng, đường 4 muỗng, nước 10 muỗng, chanh 1 trái. CÁCH LÀM - Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát. - Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. - Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng. - Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm. - Nghêu hấp sả ớt ăn với nước mắm pha chua ngọt.