bò nướng lá lốt
nguyên liệu 900g thịt ức bò 450g củ cải thái miếng vừa ăn 3 tép tỏi thái lát 3 lát gừng 15ml dầu hào 15ml nước sốt hoisin 15g đường phèn 30ml rượu 15ml nước tương 7ml nước tương đặc 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô, hành lá, rau mùi, một ít muối, dầu ăn chế biến Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm. Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào đun khoảng 8 phút sau đó lấy thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ khoảng 30 giây. Thêm dầu hào, nước tương đặc, sốt hoisin, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút. Thêm thịt bò, hoa hồi, vỏ cam khô, lá nguyệt quế và rượu vào. Đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút). Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn. Thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om ch...