bánh rán mặn
NGUYÊN LIỆU * Nguyên liệu cho vỏ bánh rán mặn - Bột nếp: 400 gr - Bột tẻ: 100 gr - Muối: 15 gr * Nguyên liệu cho nhân bánh rán mặn - Thịt lợn xay: 300 gr - Miến: 100 gr - Mộc nhĩ: 30 gr - Cà rốt: 1 củ lớn - Hành khô: 1 củ - Dầu ăn - Gia vị: muối, tiêu, nước mắm CÁCH LÀM - Miến ngâm nước cho nở, mềm, cắt nhỏ. - Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, thái vụn. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái như mộc nhĩ. - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Trộn bột nếp và bột tẻ với nhau, cho từ từ nước ấm vào, vừa cho vừa nhào đến khi bột thành một khối hơi dính, nhưng khi lấy khỏi bát thì phải róc, không còn bột bám trên thành bát. Thế là bạn đã có một khối bột tiêu chuẩn cho bánh rán. - Thịt + miến + mộc nhĩ + cà rốt + hành khô ướp với muối, hành củ, tiêu xay, thêm chút nước mắm ngon, bóp nhuyễn. - Lấy một miếng bột cỡ 2/3 quả trứng gà, dùng tay ép nhẹ cho cục bột dẹt ra, cho nhân vào giữa, túm lại và vo, xoay nhè nhè giữa 2 lòng bàn tay cho tròn. - Bắc chảo lên bếp, để nhiều dầ...