cơm chiên Dương châu
Nguyên liệu: Lạp xưởng: nửa cây Thịt xá xíu: 0,1 kg Tôm khô: 30 g Trứng gà: 2 quả Cà rốt: ½ củ Đậu Hà Lan: 50 g Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ Cơm nguội: 1 đĩa Hành lá, rau mùi Dầu ăn Cách làm: Lạp xưởng cắt hạt lựu. Thịt xá xíu cắt hạt lựu (Cách làm thịt xá xíu: Luộc chín thịt, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo, cho chút nước, xuống sốt xá xíu, chút màu gạch tôm và gia vị: mì chính + đường, đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị một lúc). Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch. Cà rốt cắt hạt lựu, trần sơ nước sôi. Đậu Hà Lan luộc chín (có thể dùng đậu hộp) Trứng gà đập ra bát, quấy đều. Hành lá, rau mùi thái nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo đều. Tiếp đó cho ½ trứng gà vào đảo đều, đến khi trứng hơi se thì cho cơm vào, đảo liên tục. Nêm ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường. Đảo tới khi cơm nóng, gần được thì đổ nốt chỗ trứng còn lại vào đảo đều. Rang một lúc thấy nhẹ t...