nhộng rang lá chanh
Từ xưa người Việt đã biết nuôi tằm lấy tơ. Và biết sử dụng nhộng tằm chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nhộng rang lá chanh, rang muối, chiên giòn… được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt bùi, béo thơm ẩn chứa trong món ăn. Nhộng tươi thường có màu vàng ươm, thịt trắng ngà, các đốt trên thân không bị rời ra, còn nhộng tằm để lâu thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau. Nguyên liệu: - Nhộng tươi: 0,3 kg - Mì chính: 1/3 thìa - Muối: ¼ thìa - Nước mắm: 1 thìa - Dầu ăn: 1 thìa - Lá chanh: 5-6 cái Cách làm: - Nhộng rửa sạch sạch, cho vào nồi nhỏ, cho vừa nước và một chút muối, đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra để ráo. - Lá chanh thái chỉ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho nhộng vào đảo nhanh tay. Cho mì chính, muối, nước mắm vào đảo đều. Đảo đều tay đến khi nhộng khô và săn thì cho lá chanh thái chỉ vào, đảo thêm khoảng một chút là được. - Chúc các bạn...