ba ba nấu đậu phụ
NGUYÊN LIỆU - Ba ba: 1 con (khoảng 1 kg) - Chuối xanh: 10 quả - Cà chua: 2 quả - Đậu phụ: 2 miếng - Thịt ba chỉ: 300gr - Hành lá: 20 gr - Tía tô - Hành, tỏi khô: 1 củ - Mắm tôm: 1/2 thìa - Mẻ ngấu: 100 gr - Nghệ tươi: 1 củ nhỏ - Dầu ăn. - Gia vị nêm: nước mắm, bột nêm, mì chính CÁCH LÀM - Sơ chế ba ba: ba ba sơ chế khá không nhưng cũng không đến mức "kinh khủng" như trong cuộc thi master-chef. Nếu quen là thì chỉ việc lật ngửa ba ba, tất nó thò đầu ra để lật mình lại, nhanh tay chộp lấy đầu nó là xong. Còn nếu chưa quen thì các bạn dùng kẹp inox chyên kẹp đồ nướng, đưa vào gần miệng, khi ba ba cán vào kẹp thì kẹp lại, kéo cổ ra và chộp lấy. Các bạn đừng sợ ba ba cắn. Càng sợ càng dễ bị cắn, cứ bình tĩnh thôi. - Các bạn sau đó cắt tiết ba ba từ gáy xống, dùng dao chặt nhẹ vào xương cổ cho ba ba không rụt vào được. Nhưng chú ý không làm đứt cuống họng (ấy là trong trường hợp các bạn lấy tiết cho vào rượu, còn nếu không thì thoải mái đi). - Ba ba...