Bò lụi tam sắc

NGUYÊN LIỆU


- Thịt bò mềm: 500 gr
- Mỡ phần: 200 gr
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dầu ăn: 30 ml
- Rau thơm, mùi
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, xì dầu, ngũ vị hương. màu điều.

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn chọn thăn hoặc fi lê cho mềm. Cắt thành khoanh to, dần cho mềm, rồi thái miếng vuông quân cờ (giống như bò lúc lắc).

- Mỡ phần thái mỏng.

- Hành tây lột vỏ, cắt ha đầu, bổ đôi theo chiều ngang, rồi cắt làm 5 - 6 miến (vuông).

- Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vuông chiều 1,5 cm x 1,5 cm.

- Cà rốt tỉa hoa văn, thái mỏng.

- Rau thơm, mùi nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo.

- Hành khô lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ướp thịt bò, mỡ phần với hành khô, xì dầu, đường, tiêu, muối, và một chút dầu điều, để 20 phút cho ngấm.

- Sử dụng que tre xiên tôm lần lượt xiên một miêng thịt bò, một miếng mỡ, rồi tới một miếng hành tây, ớt xanh, cà rốt. Quét một lớp dầu mỏng lên xiên thịt sau đó đem nướng chín trên than hoa.

- Bò lụi tam sắc các bạn bày vào đĩa xà lách, rải rau mùi lên trên, dọn cùng tương ớt, xì dầu, và củ cải +  cà rốt muối chua.                                          
                                              sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối