thịt bò thuôn hành răm

NGUYÊN LIỆU


- Thịt bò mềm: 300 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau răm: 1 bó nhỏ
- Hành hoa: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

CÁCH LÀM

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Thịt bò các bạn nên chọn thịt thăn hoặc fi lê, thái mỏng, ngang thớ, ướp với nước mắm, hạt tiêu, một chút dầu ăn.

- Đun sôi nước, nêm gia vị vừa ăn (như các món canh bình thường), thả thịt bò vào, đun sôi trở lại, bắc ra.

- Rải sẵn hành, răm vào bát, múc canh ra lên trên, ăn nóng.

Các bạn cũng có thể nấu Thịt bò thuôn hành răm bằng mọc bò, nếu mua được mọc sống thì ngon và ngọt hơn so với bò viên mua trong siêu thị.
                                                 sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối