sườn bò hấp rau củ

NGUYÊN LIỆU


- Sườn bò: 500 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Khoai tây: 150 gr
- Cà chua: 100 gr
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm;
2 thìa canh xì dầu;
1/2 thìa cà phê muối;
1 thìa cà phê đường,
1 thìa sốt cà chua.
CÁCH LÀM

- Sườn bò các bạn mua về rửa sạch, trần qua nước sôi. Cho nước lạnh vào nồi cùng 2 lát gừng nấu sôi, sau đó cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm. Trong thời gian hầm sườn bò, thỉnh thoảng các bạn nhớ hớt bọt cho nước trong.

- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái móng lợn.

- Hành tây bỏ vỏ, thái múi cam.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

-  Cho cà rốt, khoai tây, sốt cà chua cùng các gia vị phía trên vào hầm 20 phút. Cuối cùng cho cà chua vào, nấu thêm 5 phút nữa.

- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Cho hành lá, rau mùi, tiêu xay vào cho thơm.

Chúc bạn thành công với sườn bò hầm rau củ bổ dưỡng cho cả nhà!
                                                                                sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối