chạo bò

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 500 gr
- Mỡ phần: 150 gr
- Thình gạo: 150 gr
- Tỏi: 1 củ
- Dấm: 50 ml
- Riềng: 50 gr
- Vừng: 30 gr
- Chanh: 1 quả
- Lá chanh: 5 gr
- Ớt tươi: 20 gr
- Rượu: 5 ml
- Dầu ăn: 50 ml
- Gia vị: Miếu, tiêu, đường, mì chính, rượu trắng.

CÁCH LÀM


- Thịt bò thái miếng mỏng bằng bàn tay, ướp tiêu, muối, rượu, rán chín tới, sau đó thái mỏng.

- Mỡ phần luộc chín, thái chân hương.

- Vừng rang chín, giã nhỏ.

- Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước.

- Trộn đều thịt bò với mỡ phần, riềng, tỏi, ớt, chanh, dấm, đường, mì chính, bóp đều cho ngấm. Cuối cùng các bạn trộn thêm thính và vừng, rắc lá chanh thái chỉ.

- Xếp chạo bò ra đĩa, ăn cùng với tương Bần.
                                  sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối