thịt bò xào khế

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò thăn (hoặc fi lê): 300 g
- Khế chua: 3 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay.

CÁCH LÀM

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Thịt bò các bạn rửa sạch, thái mỏng ướp 1/2 hành, tỏi băm và 1 chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay.

- Khế chua rửa sạch cắt bỏ diềm, phần đầu, đuôi rồi thái mỏng.

- Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn và cho 1/2 hành tỏi khô còn lại vào phi thơm, cho thịt bò vào xào. Khi thịt chín tới trút ra đĩa.

- Cho thêm một chút dầu ăn, cho khế vào xào, đảo nhanh tay để khế tiết ra nước chua.

- Sau đó cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.

- Cuối cùng các bạn thêm hành hoa, rau răm. Cho thịt bò xào khế ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.
                                                                          sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối